วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'คลีฟแลนด์' บุกอัด 'โกลเดน' 112-97 ตาม 2-3 ซีรีส์ ชิงดำเอ็นบีเอ

'คลีฟแลนด์' บุกอัด 'โกลเดน' 112-97 ตาม 2-3 ซีรีส์ ชิงดำเอ็นบีเอ

  • Share:

"เลอบรอน เจมส์" โชว์ฟอร์มสุดร้อนแรงกดไปคนเดียว 41 แต้ม ช่วยให้ คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ บุกมาเอาชนะ โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส ไปอย่างสุดมัน 112-97 ไล่จี้มาเป็น 2-3 ซีรีส์ ในเกมนัดชิงดำเอ็นบีเอ...

การแข่งขันศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ สหรัฐอเมริกา ประจำวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน (ตามเวลาท้องถิ่น) ในรอบชิงชนะเลิศ เกมที่ 5 โดย "นักรบทองคำ" โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส ทีมแชมป์เก่าจากสายตะวันตก เปิดรังออราเคิล อารีนา รับการมาเยือน คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ ดีกรีรองแชมป์เก่าจากสายตะวันออก ซึ่งก่อนหน้านี้ เป็นฝ่าย โกลเดนสเตท ที่ยังคงนำอยู่ 3-1 ซีรีส์    

เปิดฉากในควอเตอร์แรก ทั้งสองทีมสาดเกมบุกเข้าใส่กันอย่างสนุก แต่เป็นเจ้าถิ่นที่ทำได้ดีกว่าเล็กน้อย ออกนำไปก่อน 32-29 ถัดมาในควอเตอร์ที่ 2 อุณหภูมิความเข้มข้นยังร้อนแรงไม่เลิก เมื่อ คลีฟแลนด์ กลับมาเป็นฝ่ายฮึดสู้ไล่ตีเสมอเป็น 61-61    

จากนั้นในควอเตอร์ที่ 3 เกมรุกของ คลีฟแลนด์ เริ่มฉายแสงโดดเด่นขึ้นเรื่อยๆ ทำแต้มพลิกกลับมานำเป็นครั้งแรกที่ 93-84 และในควอเตอร์สุดท้าย ถึงแม้พลพรรคนักรบทองคำ จะพยายามฮึดสู้แต่ก็ไม่สามารถพลิกกลับมาเป็นฝ่ายชนะได้    

ทำให้จบเกม คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ เค้นฟอร์มเก่งได้ทันเวลา ด้วยการบุกมายัดเยียดความปราชัยให้กับ โกลเดนสเตท วอร์ริเออร์ส ไปอย่างสุดมัน 112-97 ไล่จี้ขึ้นมาเป็น 3-2 ซีรีส์ได้สำเร็จ และในเกมต่อไปจะกลับไปเล่นที่บ้านของ คลีฟแลนด์ อีกครั้ง ในวันพฤหัสบดีที่ 16 มิถุนายนนี้

สำหรับผู้เล่นที่ทำคะแนนสูงสุดของทั้งสองทีม โกลเดนสเตท วอร์เออร์ส ได้แก่ เคลย์ ธอมป์สัน ทำไป 37 คะแนน 3 รีบาวน์ กับอีก 1 แอสซิสต์ ขณะที่ทางฝั่ง คลีฟแลนด์ คาวาเลียส์ ได้แก่ เลอบรอน เจมส์ ทำไป 41 คะแนน 16 รีบาวน์ และ 7 แอสซิสต์

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้