วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นอภ.ท่าสองยาง เร่งซ่อมสะพาน-ถนนสายหลัก หลังโดนน้ำป่าซัดพัง

นอภ.ท่าสองยาง เร่งซ่อมสะพาน-ถนนสายหลัก หลังโดนน้ำป่าซัดพัง

  • Share:

นอภ.ท่าสองยาง สั่งจนท.เร่งซ่อมแซมสะพาน-ถนนสายหลัก หลังโดนน้ำป่าท่วมฉับพลันกัดเซาะตอม่อสะพานเสียหาย เตือนชาวบ้านโปรดระมัดระวังการเดินทางเป็นพิเศษ...

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.59 นายสืบพงษ์ นิ่มพูลสวัสดิ์ นายอำเภอท่าสองยาง พร้อมด้วยทหารพรานจากหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 35 เดินทางเข้าไปตรวจสอบสะพานข้ามหมู่บ้านแม่สลิดหลวงหมู่ที่ 2 ตำบลแม่สอง หลังจากถูกน้ำป่าท่วมฉับพลันซัดรุนแรงเกิดการกัดเซาะตอม่อสะพาน ทำให้หักกึ่งกลาง ล่าสุดเจ้าหน้าที่ได้นำแผงกั้น ไม่ให้ชาวบ้านใช้เส้นทางสะพานแห่งนี้ และแจ้งให้ประชาชนหลีกเลี่ยงไปใช้เส้นทางอื่น พร้อมทั้งกำชับราษฎรในพื้นที่ระมัดระวังการเดินทาง ช่วงมีน้ำป่ารุนแรง รวมทั้งสั่งให้เจ้าหน้าที่เข้าสำรวจความเสียหายเพื่อซ่อมแซมให้สู่สภาพปกติ

นอกจากนี้ นายอำเภอท่าสองยาง ยังเดินทางไปตรวจสอบโรงเรียนบ้านแม่สลิดหลวงวิทยา เพื่อประเมินสถานการณ์ของความเสี่ยงภัย ของนักเรียนกับคณะครูที่อาศัยอยู่ใกล้บริเวณภูเขาและลำห้วยของโรงเรียน ให้เตรียมความพร้อม ในขณะที่นักเรียนต่างออกมาทำความสะอาดโรงเรียน หลังโดนดินทรายที่มากับน้ำป่า ให้กลับสภาพเดิม ส่วนฝนขณะนี้เริ่มเบาบางลงแล้ว

ด้าน นายสนิท ทองมา ผู้อำนวยการแขวงการทางตากที่ 2 สั่งเจ้าหน้าที่เร่งซ่อมแซมถนนบริเวณหลัก กม.107 ถนนแม่ระมาด-แม่สะเรียง ที่ถูกน้ำกัดเซาะพังเสียหายเป็นแนวยาว รวมทั้งติดป้ายสัญญาณแจ้งเตือนผู้สัญจรผ่านไปมาให้ระมัดระวังเป็นพิเศษ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้