วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนร้ายสวามิภักดิ์ไอซิส! บุกแทงตร.-ภริยาดับสลดที่บ้านพัก ชานกรุงปารีส

ชายคนร้าย ประกาศสวามิภักดิ์ต่อกลุ่มไอซิส ก่อเหตุสุดเหี้ยม ใช้มีดแทงนายตำรวจระดับผู้บังคับบัญชา ดับที่หน้าบ้านพัก ชานกรุงปารีส ก่อนจะเข้าไปในบ้านจับภริยาและลูกชาย 3 ขวบของเขาเป็นตัวประกัน ขณะที่ตำรวจพยายามเจรจาต่อรอง แต่ล้มเหลว จนต้องส่งคอมมานโดบุกเข้าไปช่วย แต่พบภริยาเสียชีวิตแล้ว


เมื่อ 14 มิ.ย.59  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเกิดเหตุสะเทือนขวัญในฝรั่งเศส ชายคนร้าย ประกาศจงรักภักดีต่อกลุ่มมุสลิมติดอาวุธ ‘รัฐอิสลาม’ หรือไอซิส ใช้มีดจ้วงแทงนายฌอง แบปติสต์ ซัลแวง นายตำรวจระดับผู้บังคับบัญชาประจำสถานีตำรวจแห่งหนึ่ง จนเสียชีวิต ที่บ้านพักของเขา เขต Magnanville บริเวณชานกรุงปารีส เมื่อเวลาประมาณ​ 20.30 น. ของคืนวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตามเวลาท้องถิ่น

จากนั้น คนร้าย ต่อมา ทราบชื่อว่า คือนายลารอนซี อับเบลลา วัย 25 ปี ยังเข้าไปจับภริยาและลูกชายวัย 3 ขวบเป็นตัวประกันในบ้าน และทางตำรวจพยายามเจรจาต่อรองให้ปล่อยตัวประกันสองแม่ลูก แต่การเจราจาไม่เป็นผล จึงทำให้กำลังตำรวจคอมมานโดได้ตัดสินใจบุกเข้าไปช่วย และวิสามัญฆาตกรรม ยิงคนร้ายดับ ขณะที่พบภริยาของตำรวจ เสียชีวิตแล้วในบ้านพัก

ข่าวแจ้งว่า มีพยานหลายคนเผยกับนักข่าวเอเอฟพีว่า ชายคนร้ายซึ่งมีมีดเป็นอาวุธ อาจตะโกนคำว่า ‘อัลเลาะห์ อักบาร์’ (พระเจ้าทรงเป็นผู้ยิ่งใหญ่) ก่อนจะใช้มีดจ้วงแทงนายตำรวจวัย 42 ปี รายนี้ เข้าที่ท้องถึง 9 แผลจนเสียชีวิต ขณะที่ตามรายงานของสื่อท้องถิ่นในฝรั่งเศส แจ้งว่า ชายคนร้ายอาจเป็นเพื่อนบ้านของสองสามีภริยาที่เสียชีวิต และได้ยินเสียงระเบิดดังหลายครั้งในที่เกิดเหตุ ขณะตำรวจคอมมานโดบุกเข้าไป เดชะบุญ ที่เด็กชาย 3 ขวบ ไม่ได้รับอันตราย แต่อยู่ในอาการตกใจกลัวมาก

ด้านประธานาธิบดีฟรองซัวส์ ออลลองด์ของฝรั่งเศส เตรียมประชุมหารือกับรัฐมนตรีถึงเหตุการณ์ร้ายแรงครั้งนี้ ที่ทำเนียบประธานาธิบดี ในเช้าวันอังคารที่ 14 มิ.ย.

ชายคนร้าย ประกาศสวามิภักดิ์ต่อกลุ่มไอซิส ก่อเหตุสุดเหี้ยม ใช้มีดแทงนายตำรวจระดับผู้บังคับบัญชา ดับที่หน้าบ้านพัก ชานกรุงปารีส ก่อนจะเข้าไปในบ้านจับภริยาและลูกชาย 3 ขวบของเขาเป็นตัวประกัน 14 มิ.ย. 2559 12:10 14 มิ.ย. 2559 14:46 ไทยรัฐ