วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับคาห้องคอมพ์ฯ! ครูฉกโน้ตบุ๊กโรงเรียนไปขาย เกือบเกลี้ยง อ้างใช้หนี้

จับคาห้องคอมพ์ฯ! ครูฉกโน้ตบุ๊กโรงเรียนไปขาย เกือบเกลี้ยง อ้างใช้หนี้

  • Share:

พ่อพิมพ์ทำซะเอง!! ตร.ขอนแก่นรวบครูหนุ่มคาห้องคอมพ์ฯ ทยอยลักโน้ตบุ๊กของโรงเรียน 20 เครื่อง ตั้งแต่เดือนก.พ. จนเหลือแค่ตัวเดียว ไปขายฝากเครื่องละ 5 พัน อ้างเงินเดือนน้อยไม่พอใช้จ่ายและต้องล้างหนี้บัตรเครดิต...

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.ชุมพล หันชะนา ผกก.สภ.บ้านเป็ด พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ร่วมกันจับกุม นายเด่นพงษ์ เจริญสุข อายุ 31 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดขอนแก่น ในข้อหา ลักทรัพย์ในสถานที่ราชการ หรือรับของโจร ซึ่งถูกจับพร้อมของกลางคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ เอเซอร์ สีดำ ร้อมกระเป๋า จำนวน 7 เครื่อง

ทั้งนี้ก่อนจับกุมเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 59 ผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.เมืองขอนแก่น มอบอำนาจให้ตัวแทนเข้าแจ้งความกับตร.ว่า คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ยี่ห้อ เอเซอร์ รุ่น TravelMate P246M-M สีดำพร้อมกระเป๋า ซึ่งทางสถาบันได้รับการสนับสนุนจากกระทรวงศึกษาธิการ เมื่อเดือนม.ค.59 จำนวน 21 เครื่อง ราคาเครื่องละ 21,000 บาท โน้ตบุ๊กทั้งหมดอยู่ที่ห้องผลิตสื่อ เริ่มหายตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์เป็นต้นมา รวม 20 เครื่อง ภายในห้องดังกล่าวเหลือโน้ตบุ๊กเพียงเครื่องเดียว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.บ้านเป็ด ได้ลงพื้นที่สืบสวนหาตัวคนร้าย จนทราบว่าเป็นข้าราชการครูรายหนึ่งที่มีหน้าที่ดูแลห้องดังกล่าว อีกทั้งยังพบโน้ตบุ๊กของกลางถูกนำไปขายฝากที่ร้านรับซื้อและฝากขายคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์มือถือ ในพื้นที่บ้านกอก ต.บ้านเป็ด อ.เมือง ซึ่งทราบว่าผู้ที่นำไปขายฝากคือ นายเด่นพงษ์ ข้าราชการครูที่ดูแลห้องคอมพิวเตอร์ ตร.จึงได้รวบรวมพยานหลักฐานขอศาลออกหมายจับ จับกุมตัวได้ภายในโรงเรียน

พ.ต.อ.ชุมพล กล่าวว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า รับราชการครูเงินเดือน 15,000 บาท ไม่พอกับค่าใช้จ่ายและต้องเลี้ยงดูครอบครัวและจ่ายหนี้บัตรเครดิต จึงทยอยเอาโน้ตบุ๊กในที่ทำงานไปขายฝากที่ร้าน เครื่องละ 5,000 บาท เริ่มลงมือตั้งแต่เดือน ก.พ.59 จนถึงปัจจุบัน รวม 20 เครื่อง นอกจากนี้ผู้ต้องหายังให้ความร่วมมือ ในการพาไปยึดของกลางจำนวน 7 เครื่องที่ร้านขายฝาก ส่วนอีก 13 เครื่องนั้นได้มีการขายออกไปแล้ว ซึ่งอยากฝากถึงคนที่ซื้อโน้ตบุ๊กยี่ห้อ เอเซอร์ รุ่น TravelMate P246M-M สีดำพร้อมกระเป๋าให้นำมาคืนกับ ตร.สภ.บ้านเป็ด เพราะหาก ตร.ตามพบจะมีความผิดในข้อหารับซื้อของโจรด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้