วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บิ๊กป้อม' ฮึ่ม นปช.ยุติตั้งศูนย์ปราบโกง หวั่นวุ่นวาย สร้างความขัดแย้ง

"ประวิตร" ยังฮึ่มห้าม นปช.ตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ ไล่อยากตั้งไปขอ กกต. แต่เชื่อเจอปฏิเสธ พร้อมขู่ต้องทำตามกฎหมาย ถามตั้งแล้วทำอะไรได้

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย.59 ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่ นางธิดา ถาวรเศรษฐ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เตรียมยื่นหนังสือสอบถามเหตุผล การห้ามตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติว่า ถ้าอยากตั้ง ก็ตั้ง แต่ถ้าใครตั้งก็ได้ ตั้งกันทั้งประเทศก็วุ่นไปหมดสิ จะตั้งกันไปทำไม ตั้งแล้วทำอะไรได้ เพราะปัจจุบันมีหน่วยงานที่ทำงานด้านการปราบปรามการทุจริตอยู่แล้ว ไม่ต้องตั้งหรอก ตั้งแล้วจะไปทำอะไรกันได้ จะตั้งกันไปเพื่อปราบโกงใคร บอกแล้วว่าเขามีหน่วยงานอยู่แล้ว ทั้งคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ก็ทำงานอยู่แล้ว แล้วเขาก็เอาประชาชนเข้ามามีส่วนร่วมในการดำเนินการ

พล.อ.ประวิตร กล่าวต่อว่า แต่หากใครอยากทำก็ให้ไปขอ กกต. ช่วย กกต.ทำ แต่เชื่อว่าเขาจะไม่ตั้ง เพราะการทำงานอย่างนี้เป็นเรื่องของเจ้าหน้าที่เขาทำ การที่ นปช.แสดงเจตนารมณ์เช่นนี้คงหวังสร้างความขัดแย้งต้องการให้เกิดความขัดแย้งหรืออย่างไร ซึ่งตนขอร้องแล้ว บอกแล้วหากมีอะไรที่ต้องทำตามกฎหมายก็ต้องว่ากันตามกฎหมาย หากดำเนินการได้ก็จะดำเนินการทุกเรื่อง ฉะนั้นอย่าตั้งเลยเพราะมีเจ้าหน้าที่เขาทำงานอยู่แล้ว

เมื่อถามถึงกรณีกลุ่มพลเมืองโต้กลับ จะเปิดมินิคอนเสิร์ตที่บริเวณหน้าสำนักงาน กกต. ในวันที่ 15 มิ.ย.นี้ เวลา 16.00 น. พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า จะไปร้องทำไมกัน ไปร้องที่อื่นก็ได้

"ประวิตร" ยังฮึ่มห้าม นปช.ตั้งศูนย์ปราบโกงประชามติ ไล่อยากตั้งไปขอ กกต. แต่เชื่อเจอปฏิเสธ พร้อมขู่ต้องทำตามกฎหมาย ถามตั้งแล้วทำอะไรได้ 14 มิ.ย. 2559 11:46 14 มิ.ย. 2559 12:41 ไทยรัฐ


advertisement