วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่างมันส์! เชียร์ลีดเดอร์จัดเต็มแห่นาค โชว์แดนซ์สุดพลัง (ชมคลิป)

คลิปวิดีโอไวรัลที่ถูกพูดถึงมากในโลกโซเชียล เป็นคลิปวิดีโอสีสันความแปลกที่ไม่เหมือนใครของงานบวชในช่วงแห่นาค คลิปนี้ถูกโพสต์โดยผู้ใช้ทวิตเตอร์ชื่อว่า TOEYAGENTS และ arnelloz เป็นการรำหน้านาคในงานบวชแห่งหนึ่งอย่างสนุกสนาน โดยผู้ที่มาร่วมงานแต่งชุดไทยในธีมเดียวกัน เป็นชุดไทยเสื้อแขนยาวสีขาว กระโปรงสุ่มสีฟ้า และมีสายสะพายที่เขียนชื่อแต่ละจังหวัด เรียกได้ว่า มีความพร้อมเพรียง มีความเป๊ะสวยงามมาก และตอนเต้นก็ไม่มีใครยอมใครเลยจริงๆ ถึงขั้นมีการรำหน้านาคแบทเทิลกันด้วย ล่าสุดคลิปนี้ถูกรีทวิตไปกว่า 8 พันครั้งแล้ว


ด้านทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ได้สอบถามไปยัง นายทัชชัย สุขสุศิลป์ รุ่นน้องของพระที่ไปร่วมงานบวชในครั้งนี้ เปิดเผยว่า ในคลิปที่เห็นเป็นงานบวชเมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา ที่วัดศาลาแดง จังหวัดนครปฐม ทุกคนที่เห็นในคลิปเป็นเชียร์ลีดเดอร์ ของคณะวิทยาการจัดการ สาขาวิชานิเทศศาสตร์ มหาวิทยาลัยราชภัฎสวนสุนันทา และพระก็เป็นผู้ฝึกสอนเชียร์ลีดเดอร์ด้วย โดยเพื่อนๆ ส่วนใหญ่จะมีอาชีพรับจ้างเต้นตามงานต่างๆ สำหรับธีมที่ใส่ในงานบวชนั้น ทุกคนๆ ช่วยกันคิดขึ้นมาเองว่า จะใส่ชุดไทยเป็นกระโปรงสุ่ม และมีสายสะพายให้เหมือนนางงาม ที่เป็นชื่อจังหวัด ประมาณ 30 จังหวัด

คลิปวิดีโอไวรัลจากทวิตเตอร์ เป็นคลิปการรำหน้านาคในงานบวชแห่งหนึ่ง ที่ผู้ร่วมงานพร้อมใจกันใส่ชุดไทยและสายสะพายเต้นรำอย่างสนุกสนาน... 14 มิ.ย. 2559 11:29 14 มิ.ย. 2559 11:46 ไทยรัฐ