วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตกใจ ตุ๊กแกโดดใส่ จับดูดีใจมี 2 หาง! เพื่อนบ้านแห่ทาแป้ง ขอเลขเด็ด

หนุ่มใหญ่ชาวลำทับ จ.กระบี่ เดินไปหลังบ้านต้องตกใจ เมื่อมีตุ๊กแกตัวเขื่องกระโดดเกาะ จับดูเป็นตุ๊กแก 2 หาง ที่หายากยิ่ง เพื่อนบ้านรู้ข่าว แห่มาดูพร้อมกับทาแป้งให้ ไม่ใช่เอ็นดู แต่จะลูบหาเลขเด็ด...

วันที่ 14 มิ.ย.59 ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีตุ๊กแกสองหาง อยู่ที่บ้านของ นายวิชิต หนูทองอินทร์ อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 123 หมู่ 8 ต.พรุดินนา อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จึงเดินทางไปดู

พบชาวบ้านกำลังล้อมวงดูตุ๊กแกตัวขนาดเขื่อง ยาวประมาณ 20 ซม. แต่ที่ปลายหางมีปลายแยกออกมา 2 หาง ซึ่งไม่ค่อยพบเห็นบ่อยนัก นอกจากนั้นพบว่าที่ตัวตุ๊กแกมีแป้งทาอยู่ เป็นแป้งที่ชาวบ้านนำมาทาเพื่อหาเลขตามความเชื่อ

นายวิชิต หนูทองอินทร์ เจ้าของบ้าน และเป็นผู้พบตุ๊กแกตัวดังกล่าว บอกว่าขณะที่ตนเองเดินไปหลังบ้านตอนเย็น เพื่อเก็บแผ่นยางที่โรงเก็บ ก็ต้องตกใจเมื่ออยู่ๆ ได้มีตุ๊กแกกระโดดเข้าใส่ จึงได้จับมาดูสังเกตที่หางมันมี 2 หาง เห็นว่าแปลกดี เพราะไม่เคยพบเห็นมาก่อน จึงนำมาใส่ไว้ในกรง หลังจากเพื่อนบ้านทราบข่าวเรื่องที่ตนพบตุ๊กแก 2 หาง ต่างพากันมาดู และบางคนนำแป้งมาทาเพื่อขอเลข

"ก็เป็นความเชื่อส่วนบุคคล ซึ่งส่วนตัวตั้งใจว่าจะเลี้ยงตุ๊กแกตัวนี้ไว้ เพราะตุ๊กแก 2 หางนั้นหาดูยาก" นายวิชิต กล่าว.

หนุ่มใหญ่ชาวลำทับ จ.กระบี่ เดินไปหลังบ้านต้องตกใจ เมื่อมีตุ๊กแกตัวเขื่องกระโดดเกาะ จับดูเป็นตุ๊กแก 2 หาง ที่หายากยิ่ง เพื่อนบ้านรู้ข่าว แห่มาดูพร้อมกับทาแป้งให้ ไม่ใช่เอ็นดู แต่จะลูบหาเลขเด็ด... 14 มิ.ย. 2559 11:19 14 มิ.ย. 2559 13:28 ไทยรัฐ