วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โรงเกลือเงียบเหงา! กรมทรัพย์สินฯ ลุยอีก ตรวจสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์

พาณิชย์จังหวัดสระแก้ว นำคณะกรมทรัพย์สินทางปัญญา ลงพื้นที่ตลาดโรงเกลือ ปราบปรามการจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ในตลาดโรงเกลือ ตามแนวทาง “สระแก้วโมเดล” ทำให้ตลาดโรงเกลือเงียบลงกว่าเก่า...

เมื่อวันที่ 14 มิ.ย. 59 น.ส.จันทร์เพ็ญ สอนสมสุข พาณิชย์จังหวัดสระแก้ว พร้อมด้วยนายอนุสรณ์ จำปาศรี นิติกรชำนาญการ หัวหน้าชุดปฏิบัติการ กรมทรัพย์สินทางปัญญา และเจ้าหน้าที่จากส่วนกลาง ซึ่งเดินทางลงพื้นที่จังหวัดสระแก้ว เพื่อบูรณาการการทำงานร่วมกับส่วนภูมิภาคในการตรวจสอบ และป้องปรามการจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ในตลาดโรงเกลือ เพื่อให้บรรลุตามวัตถุประสงค์ของภาครัฐ รวมทั้งยังให้เป็นไปตามแนวทาง “สระแก้วโมเดล” ที่ต้องการกวาดล้างสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา

สำหรับการลงพื้นที่ในครั้งนี้ มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย ผู้แทนจากกรมทรัพย์สินทางปัญญา ปอศ. เจ้าหน้าที่ทหารจากกองกำลังบูรพา มณฑลทหารบกที่ 19 สำนักงานสรรพสามิตจังหวัดสระแก้ว เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรคลองลึก ศุลกากร ฝ่ายปกครอง และสำนักงานพาณิชย์จังหวัดสระแก้ว ผลจากการตรวจสอบไม่พบร้านค้าจำหน่ายสินค้ามือสอง ทั้งรองเท้า และกระเป๋า นำสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาวางจำหน่ายแต่อย่างใด และระหว่างการตรวจสอบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย

ทั้งนี้ พ่อค้าชาวกัมพูชาในตลาดโรงเกลือรายหนึ่ง กล่าวว่า โครงการสระแก้วโมเดลไม่ได้ทำอะไรให้เกิดประโยชน์กับตลาดโรงเกลือ ไม่เคยพัฒนาทิศทางของตลาด จึงทำให้ตลาดแห่งนี้ซบเซาลง ผู้ประกอบการรายใหญ่หันไปเปิดตลาดโรงเกลือตามหัวเมืองต่างๆ จึงไม่ค่อยจะมีคนมาท่องเที่ยวจับจ่ายชื้อของเหมือนแต่ก่อน

พาณิชย์จังหวัดสระแก้ว นำคณะกรมทรัพย์สินทางปัญญา ลงพื้นที่ตลาดโรงเกลือ ปราบปรามการจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ในตลาดโรงเกลือ ตามแนวทาง “สระแก้วโมเดล” ทำให้ตลาดโรงเกลือเงียบลงกว่าเก่า... 14 มิ.ย. 2559 11:13 14 มิ.ย. 2559 12:52 ไทยรัฐ