วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำปั้นไทยเลกสุดท้าย 'สมชาย' ขออีก 1รุ่น ยอมรับ 'แก้ว' งานหนัก

"บิ๊กชาย" สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค ส.มวย มั่นใจกำปั้นเสื้อกล้ามชุดคัดโอลิมปิกเลกสุดท้ายจะคว้าตั๋วเพิ่มขั้นต่ำ 1 รุ่น แต่หวังลึกๆ ไว้ซัก 2 รุ่น ชี้ "ฮีโร่แก้ว" ร.ท.แก้ว พงษ์ประยูร หากได้ตั๋วมีโอกาสคว้าเหรียญแน่นอนเพราะมีเวลาเตรียมตัวเพิ่ม ส่วน 4 นักชกซ้อมเบาๆ ล่อเป้าทวนเชิง โดยมี "ตลาดแขก" น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม คอยดูแลอย่างเต็มที่...

วันที่ 14 มิ.ย. 59 ความเคลื่อนไหว 4 กำปั้นเสื้อกล้ามชุดคัดเลือกโอลิมปิกเลกสุดท้าย ที่เมืองบากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน 16-26 มิ.ย. ร.ท.แก้ว พงษ์ประยูร รุ่นไลต์ฟลายเวท (49 กก.), ธเนศ องค์จันทร์ต๊ะ รุ่นฟลายเวท (52 กก), ซุปเปอร์แบงค์ ม.รัตนบัณฑิต หรือปชัญญะ หลงชิน รุ่นไลต์เวท (60 กก.), นิก เฟรสเซอ รุ่นมิดเดิลเวท (75กก.) มีทีมสตาฟฟ์โค้ชนำโดย “ตลาดแขก” น.อ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ช พร้อมด้วยโอมาร์ มารากอน โค้ชคิวบา, จ.อ.ชัยชุมพล ชำนาญมาก, จ.อ.อภิชัย พุทธสารวงศ์, อส.ทพ.ศุภวิชญ์ เจริญสุข

ล่าสุด “บิ๊กชาย” สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค กล่าวถึงความ หวังคว้าตั๋วเพิ่มในการแข่งขันเลกสุดท้าย ที่บากู ประเทศอาเซอร์ไบจาน ว่า “ตอนนี้ทั้งแก้ว, ธเนศ, ซุปเปอร์แบงค์, นิกนั้นอยู่ที่บากูเป็นที่เรียบร้อยแล้วทางโค้ชแขกได้แจ้งมาว่าสภาพร่างกายทุกคนมีความพร้อมเต็มที่ รอเพียงแค่วันชกเท่านั้น ส่วนตัวมั่นใจว่าจะคว้าตั๋วเพิ่มได้ ขั้นต่ำ 1 รุ่น แต่ก็หวังลึกๆ ว่าจะได้ซัก 2 รุ่น”

พร้อมกันนี้ ประธานเทคนิคยังได้กล่าวต่อว่า ในส่วนของแก้วนั้น ถือว่าเป็นงานหนักหน่อยเพราะต้องผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเนื่องจากมีโควตา เพียงแค่ 2 คนในรุ่นนี้ แต่ถ้าหากทำได้มีเวลาเก็บตัวอีก 2 เดือน มั่นใจว่าจะคว้าเหรียญโอลิมปิกได้อย่างแน่นอนแต่ต้องผ่านด่านแรกให้ได้ ก่อนส่วนอีก 3 คนนั้นได้ โควตา 5 คน ก็มีโอกาสที่จะได้สูงกว่า โดยจะเดินทางไปให้กำลังใจในวันเสาร์ที่ 18 มิ.ย.นี้

4 กำปั้นเสื้อกล้ามชุดคัดโอลิมปิกเลกสุดท้ายที่ไปปรับสภาพร่างกายที่บากูได้ 5 วัน ทาง “ตลาดแขก” นอ.ทวีวัฒน์ อิสลาม หัวหน้าโค้ชได้ให้ทำการฝึกซ้อมเบาๆ ในช่วงเช้ากับช่วงเย็น ท่ียิมฝึกซ้อมของสมาคมมวยอาเซอร์ไบจาน พร้อมกับทำการคุมน้ำหนัก ซึ่งทุกคนนั้นไม่มีปัญหา รอเพียงแค่จับฉลากประกบคู่ พร้อมกับทำการแข่งขันที่จะเริ่มในวันพฤหัสบดีที่ 16 มิ.ย.

ส่วน 4 นักชกที่คว้าตั๋วโอลิมปิก ฉัตร์ชัย บุตรดี รุ่น 56 กก. วุฒิชัย มาสุข รุ่น 64 กก., สายลม อาดี รุ่น 69 กก., เปี่ยมวิไล เล่าเปี่ยม รุ่น 51 กก. หญิงได้ไปตรวจโด๊ปที่ศูนย์วิทยาศาสตร์ การกีฬาแห่งประเทศไทย หัวหมาก เมื่อเวลา 10.00 น. จากนั้นในช่วงบ่ายเวลา 14.00 น. 3 นักชกชายได้ไปรายงานตัวฝึกซ้อมที่ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม เพื่อเตรียมความพร้อมชิงเหรียญโอลิมปิก 2016 ที่ประเทศบราซิลในระหว่างวันที่ 5-21 ส.ค.

"บิ๊กชาย" สมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานเทคนิค ส.มวย มั่นใจกำปั้นเสื้อกล้ามชุดคัดโอลิมปิกเลกสุดท้ายจะคว้าตั๋วเพิ่มขั้นต่ำ 1 รุ่น แต่หวังลึกๆ ไว้ซัก 2 รุ่น ชี้ "ฮีโร่แก้ว" ร.ท.แก้ว พงษ์ประยูร หากได้ตั๋วมีโอกาสคว้าเหรียญแน่นอนเพราะ... 14 มิ.ย. 2559 10:42 14 มิ.ย. 2559 13:52 ไทยรัฐ


advertisement