วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วอนช่วย! ทวดวัย 79 ป่วยอัมพฤกษ์-หลังค่อม เก็บผักขาย ดูแลลูกพิการ 2 คน

วอนช่วย! ทวดวัย 79 ป่วยอัมพฤกษ์-หลังค่อม เก็บผักขาย ดูแลลูกพิการ 2 คน

  • Share:

ยายทวดวัย 79 จ.ชัยนาท ป่วยอัมพฤกษ์กว่า 20 ปี เดินหลังงอ กระดูกเท้าผิดรูป ชีวิตสุดแสนลำบาก เลี้ยงดูลูกพิการอีก 2 ชีวิต ลูกสาวป่วยจิตไม่ปกติ บางทีคลุ้มคลั่ง ส่วนอีกคนเดินไม่สะดวก แต่ยังพอมีแรง วอนผู้ใจบุญ บริจาครถพ่วงข้างติดมอเตอร์ไซค์ให้ลูกชายขับ ขายผักตามตลาดนัดแทนรถเข็น ...

วันที่ 14 มิ.ย.59 สิบโทสมหมาย อารมณ์ นายกเทศมนตรีตำบลหาดอาษา พร้อมคณะ เดินทางไปยัง บ้านปูนชั้นเดียวมุงสังกะสี เลขที่ 125 ม.5 ต.หาดอาษา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท เพื่อมอบสิ่งของและตรวจเยี่ยมอาการของ นางชด สอนสุข อายุ 79 ปี ที่ป่วยเป็นอัมพฤกษ์กว่า 20 ปี ร่างกายไม่แข็งแรง เดินหลังงอ จนศีรษะห่างจากพื้นเพียงแค่ไม่กี่ฟุต ร่างกายไม่แข็งแรง กระดูกที่เท้าผิดรูป เนื่องจากการเดินที่ไม่เหมือนคนปกติทั่วไป ประกอบกับต้องเก็บผัก เพื่อหาเลี้ยงลูกอีก 2 คน ที่พิการทั้งคู่

นางชด กล่าวว่า เมื่อหลายปีก่อน หลังจากที่สามีเสียชีวิต ตนต้องรับภาระครอบครัวเลี้ยงดูลูกสาว น.ส.กวินนาถ สะอาดโต ที่ป่วยเป็นโรคจิต ที่บางครั้งก็คลุ้มคลั่ง บางครั้งก็ปกติดี และลูกชาย นายธงชัย สะอาดโต ที่มีความพิการทางด้านการเคลื่อนไหว เดินเหินไม่สะดวกเหมือนคนปกติทั่วไป แต่ก็ยังสามารถเดินได้บ้าง ทำให้ตนต้องเก็บผักตามทุ่งนา ตามชายคลอง เพื่อไปขายที่ตลาดนัด นำเงินมาซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง เพื่อประทังชีวิต 3 คน ไปตามมีตามเกิด แต่เนื่องจากการไปขายผักแต่ละครั้ง ต้องเข็นรถเข็นเก่าๆ ออกไปขาย บางครั้งลูกชายเข็นไม่ไหว ก็ไปขายไม่ได้ ไม่มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว จึงอยากวอนขอให้ผู้มีจิตศรัทธา บริจาครถพ่วงข้าง มาติดกับรถมอเตอร์ไซค์ที่มีอยู่ในบ้าน เพราะลูกชาย ยังพอมีแรงสามารถขับขี่มอเตอร์ไซค์ได้

"ตอนนี้ยังพอมีแรง แม้ว่าจะทำอะไรก็ช้า ไม่คล่องแคล่วเหมือนเมื่อก่อน เพราะหลังที่งอเวลาเดิน แต่ก็ไม่คิดจะย่อท้อต่ออุปสรรค มีแรงบันดาลใจ คือลูกทั้งสองคน แม้ว่าจะไม่ปกติเหมือนคนอื่นทั่วไป มีความพิการต่างๆ นานา แต่ถึงอย่างไร ลูกก็คือลูก คือสายเลือดที่เกิดมาจากความรักของตนและสามี ไม่ว่าอย่างไรจะขอดูแลจนกว่าชีวิตจะหาไม่ จะสิ้นลมหายใจไปจากโลกนี้" ยายชด กล่าว

ด้าน สิบโทสมหมาย เปิดเผยว่า นางชด และลูกอีก 2 คน ได้เงินจากการรับเบี้ยยังชีพรวมกันแล้ว จำนวน 3,100 บาท ต่อเดือน ทางเทศบาลจึงประสานหน่วยงานต่างๆ ให้เข้ามาช่วยเหลือ พร้อมดูแลเรื่องยานพาหนะทุกครั้งที่ลูกสาวไปพบแพทย์ เพื่อรับยาที่ รพ.จิตเวชนครสวรรค์ และให้เจ้าหน้าที่ดูแลครอบครัวยายชดอย่างใกล้ชิด

ทั้งนี้ ผู้มีจิตศรัทธาสามารถให้ความช่วยเหลือครอบครัวยายชด ได้ที่ ชื่อบัญชี นางชด สอนสุข โดยเทศบาลตำบลหาดอาษา หมายเลข 020072892280 ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขาสรรพยา หรือต้องการบริจาครถพ่วงข้างติดมอเตอร์ไซค์ สามารถบริจาคได้ที่ เทศบาลตำบลหาดอาษา อ.สรรพยา จ.ชัยนาท หมายเลขโทรศัพท์ 056-432854 ในวันและเวลาราชการ

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้