วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อาควิโน' ฮีโร่ 'เม็กซิโก' ไล่เจ๊า 'เวเนซุเอลา' เข้ารอบ ศึก 'โกปา อเมริกา'

"ฮาเวียร์ อาควิโน" กลายเป็นฮีโร่ของทีม หลังซัดให้ เม็กซิโก ตามตีเสมอ เวเนซุเอลา 1-1 ในนาทีที่ 80 พากันเข้ารอบ ศึกโกปา อเมริกา 2016 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา...

การแข่งขันฟุตบอลโกปา อเมริกา 2016 นัดที่ 3 ของกลุ่ม ซี ที่สนามเอ็นอาร์จี สเตเดียม เป็นการพบกันระหว่าง เม็กซิโก กับ เวเนซุเอลา

เปิดฉากเริ่มเกมมาได้เพียง 9 นาที ทีมเวเนซุเอลาเป็นฝ่ายขึ้นได้ประตูออกนำไปก่อน 1-0 จากจังหวะที่ ฟรีคิกทางด้านซ้าย บอลลอยโด่งเข้ามามีตัวโหม่งเช็ดที่เสาแรก ก่อนเป็น เวรัสเกซ ยิงแสกหน้านายด่านเม็กซิโก เข้าประตูไปอย่างสวยงาม

คล้อยหลังอีก 5 นาที เม็กซิโก มีโอกาสลุ้นประตูตีเสมอ จากลูกเปิดจากทราบซ้าย แต่ โลซาโน โขกโดนไม่ดีบอลลอยเบาหวิวเข้ามือนายด่านนางงาม

นาทีที่ 21 ทีมจากแดนจิงโจ้ พลาดโอกาสลุ้นประตูตีเสมออีกครั้ง และเป็น โลซาโล คนเดิมทำชิ่งกับเพื่อนร่วมทีม ก่อนได้หลุดไปยิงด้วยซ้ายในกรอบเขตโทษ แต่บอลเข้ามือนายเวเนซุเอลารับไว้ได้ไม่มีกระฉอก

2 นาทีถัด วาเย เลาะมาจากริมเขตโทษฝั่งซ้าย ก่อยตะบันด้วยขวา บอลหลุดเสาสองออกไปเกมเริ่มเข้มข้นแต่โอกาสเป็นของเม็กซิโกอีกครั้งในนาทีที่ 32 จากลูกครอสจากทางด้านซ้ายโยนมาให้ เอร์เรรา โหม่งหลุดข้ามคานออกหลังไป

นาทีที่ 37 กวาร์ดาโด ได้สบโอกาสยิงไกลบอลแฉลบคู่แข่งออกหลังไปแบบได้เสียวเล็กน้อยหลังจากนั้นไม่มีทีมใดสามารถทำประตูเพิ่มได้ จบครึ่งแรก เม็กซิโก ตาม หลัง เวเนซุเอลา 0-1

เข้าสู่ครึ่งหลังเม็กซิโก เป็นฝ่ายดาหน้าบุกก่อนได้โอกาสลุ้นครั้งแรกในครึ่งหลัง ในนาทีที่ 57 เมื่อ โคโลนา เลาะจากกรอบเขตโทษด้านขวา ก่อนตะบันด้วยซ้าย บอลหลุดเสาสองออกไปแบบได้ลุ้นสุดๆ

ให้หลังอีก 9 นาที เวเนซุเอลา พลาดโอกาสนำห่าง 2-0 ไปแบบน่าเขกกระโหลก เมื่อ มาร์ติเนซ เลี้ยงลายได้เยี่ยมก่อนหลุดเข้าไปยิงแต่บอลเบาเกินไป

นาทีที่ 74 โคโลนา ลากลุยเข้าไปในกรอบเขตโทษล็อคหนีตัวประกบก่อนซัดเต็มข้อด้วยขวาบอลหลุดเสาไกลแบบไปแบบเส้นยาแดงผ่าแปด

ก่อนหมดเวลา 10 นาที ความพยายามของเม็กซิโกก็เป็นผลสำเร็จ เมื่อมาได้ประตู 1-1 จนได้ จากจังหวะที่ โคโรนา โซโล่เดี่ยวจากกลางสนามฝ่าดงนักเตะคู่แข่งถึง 5 คนก่อนกดเต็มข้อบอลเสียบเสาสองเข้าไปอย่างหมดจดหลังจากนั้นไม่มีทีมใดทำประตูเพิ่มได้ จบเกม เม็กซิโก เสมอ เวเนซุเอรา 1-1 ควงกันเข้ารอบ ด้วยการเป็นที่ 1 และ ที่ 2 ตามลำดับ 

ผลคู่อื่นที่น่าสนใจ

อุรุกวัย 3-0 จาไมกา

"ฮาเวียร์ อาควิโน" กลายเป็นฮีโร่ของทีม หลังซัดให้ เม็กซิโก ตามตีเสมอ เวเนซุเอลา 1-1 ในนาทีที่ 80 พากันเข้ารอบ ศึกโกปา อเมริกา 2016 ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา... 14 มิ.ย. 2559 09:54 14 มิ.ย. 2559 15:21 ไทยรัฐ