วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จวกยับ! โจ๋เกรียนอัดคลิป สลับสินค้า-รื้อของ ในห้างดัง

จวกยับ! โจ๋เกรียนอัดคลิป สลับสินค้า-รื้อของ ในห้างดัง

  • Share:

โลกออนไลน์แห่วิจารณ์ คลิปวิดีโอเหตุการณ์วัยรุ่นสุดเกรียน เดินสลับสินค้าตามชั้นวาง แล้วให้เพื่อนถ่ายคลิปมาโพสต์ลงโซเชียล ล่าสุดทางห้างฯ ชี้แจงว่าเรื่องเกิดนานแล้ว สาเหตุจากความคึกคะนองของคนไม่กี่คน

กรณีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้เผยแพร่คลิปวิดีโอไปยังแฟนเพจ Youlike (คลิปเด็ด) เป็นเหตุการณ์วัยรุ่น 2 รายเดินเล่นอยู่ในห้างที่ขายสินค้าปลีกแห่งหนึ่ง แต่ไม่ได้เดินเลือกซื้อของธรรมดาๆ เพราะวัยรุ่นคนนี้ทั้งหยิบสินค้าสลับไปวางชั้นอื่น และกวาดสิ่งของล้มระเนระนาด หัวเราะคิกคักด้วยความสนุกสนาน ส่วนอีกคนก็เป็นคนถ่ายคลิป

หลังจากที่ได้เผยแพร่คลิปออกไป ผู้คนที่ได้ชมคลิปนี้ ได้เข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ถึงพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสมของวัยรุ่นรายนี้ ส่วนหนึ่งระบุว่า "ความสนุกของน้อง คือความเหนื่อยของพนักงาน” หรือ "เห็นความเดือดร้อนของคนอื่นเป็นเรื่องสนุก" และ "เห็นใจพนักงานที่คอยตรวจสอบและจัดเก็บสินค้าเข้าชั้นวางเดิม"

ล่าสุดช่วงเย็นวานนี้ ฝ่ายสื่อสารองค์กรของห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส ได้ออกหนังสือชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ในคลิป ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่า เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนานแล้ว สาเหตุเกิดจากความคึกคะนองของคนไม่กี่คน

อย่างไรก็ตาม ทางห้างมีมาตรการดูแลและตรวจตราความเรียบร้อยภายในบริเวณสาขาอย่างใกล้ชิด เพื่อความปลอดภัยของพนักงานและผู้มาใช้บริการ ซึ่งนอกจากฝ่ายรักษาความปลอดภัยแล้ว พนักงานทุกคนยังมีหน้าที่คอยสอดส่องดูแล รวมทั้งมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดไว้ในสาขาด้วย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้