วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กฟน.ย้ายแล้ว เสาทะลุบันได อ้างงานเยอะ!

การไฟฟ้านครหลวงใช้รถเครนยกเสาไฟออกจากสะพานลอยแล้ว หลังตกเป็นข่าวฉาวกระหึ่มโลก โซเชียล อ้างที่ผ่านมามีงานเร่งด่วนมากเลยไม่ได้มารื้อถอนเสาไฟตามที่มีหนังสือแจ้ง แต่ได้ปักเสาไฟต้นใหม่รองรับไว้ก่อนแล้วห่างจากจุดเดิมประมาณ 5 เมตร

กรณีแขวงทางหลวงชนบท จ.นนทบุรี ได้ว่าจ้างบริษัท สิทธิฤกษ์การโยธา จำกัด รับเหมาก่อสร้างสะพานลอยคนข้ามถนนราชพฤกษ์ระหว่างหน้าหมู่บ้านธนานนท์กับหมู่บ้านมัณฑนา ต.บางกร่าง อ.เมืองนนทบุรี แต่การสร้างสะพานลอยกลับสร้างคร่อมเสาไฟฟ้าและเจาะบันไดขึ้นสะพานให้เสาและสายไฟลอดผ่าน กลายเป็นข่าวประจานถึงความไม่เอาไหนของ 2 หน่วยงานคือแขวงทางหลวงชนบท จ.นนทบุรี กับการไฟฟ้านครหลวงเขตบางใหญ่ จ.นนทบุรี ภายหลังทางการไฟฟ้าฯ รับจะรีบถอนเสาไฟออกจากตัวสะพานโดยเร็ว

ต่อมาเมื่อเช้าวันที่ 13 มิ.ย. เจ้าหน้าที่การไฟฟ้านครหลวงเขตบางใหญ่ จ.นนทบุรี นำรถเครนและอุปกรณ์เข้ารื้อถอนเสาไฟฟ้าที่ผู้รับเหมาก่อสร้างสะพานลอยคนข้ามถนนราชพฤกษ์สร้างคร่อมเสาไฟจนมีคนนำไปแชร์ในโลกโซเชียลและสื่อหลายแขนงกลางเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กัน โดยเสามีขนาดความยาว 12 เมตร และย้ายสายไฟออกไปโดยเริ่มตั้งแต่เวลา 08.30-13.00 น. จึงจะแล้วเสร็จ

ทั้งนี้ทางเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าเผยว่าโครงการก่อสร้างสะพานลอยทางผู้รับเหมาก่อสร้างเริ่มลงมือก่อสร้างมาประมาณ 3 เดือน ภายหลังเจ้าหน้าที่ไฟฟ้าเห็นว่าเสาไฟตรงกับจุดก่อสร้างพอดีเลยปักเสาไฟต้นใหม่รองรับไว้ก่อนแล้วอยู่ห่างจากจุดเดิมประมาณ 5 เมตร ต่อมาผู้รับเหมามายื่นหนังสือให้ย้ายเสาไฟที่อยู่ตรงกับสะพานออกแต่ที่ผ่านมาการไฟฟ้ามีงานเร่งด่วนมากจึงไม่ได้มารื้อถอนเสาไฟออกกระทั่งกลายเป็นข่าวสนั่นเมือง

ส่วนนายพิภพ ลิ้มวิวัฒน์กุล ผอ.การไฟฟ้านครหลวงเขตบางใหญ่ กล่าวว่า ที่ผ่านมาการไฟฟ้าและแขวงทางหลวงชนบทได้มีการประสานงานกันตลอดเวลา เพียงแต่อาจจะขลุกขลักบ้างซึ่งทางการไฟฟ้ารอเวลาที่จะเข้ามาทำการย้ายเสาไฟฟ้าแต่มาเป็นข่าวเสียก่อน ด้านนายพิศักดิ์ จิตวิริยะวศิน อธิบดีกรมทางหลวงชนบท เปิดเผยว่า สะพานแห่งนี้สัญญาจะสิ้นสุดเดือน ก.ค.นี้ ผู้รับเหมาจึงเร่งสร้างเพื่อปิดงานตามสัญญาและต้องรีบแก้ไขปัญหาเรื่องเสาไฟ อย่างไรก็ตาม ที่ผ่านมากรมทางหลวงชนบทได้ประสานกับการไฟฟ้ามาตลอดแต่การไฟฟ้าอาจมีงานมากจนเกิดเป็นข่าวขึ้น

การไฟฟ้านครหลวงใช้รถเครนยกเสาไฟออกจากสะพานลอยแล้ว หลังตกเป็นข่าวฉาวกระหึ่มโลก โซเชียล อ้างที่ผ่านมามีงานเร่งด่วนมากเลยไม่ได้มารื้อถอนเสาไฟตามที่มีหนังสือแจ้ง แต่ได้ปักเสาไฟต้นใหม่รองรับไว้ก่อนแล้วห่างจากจุดเดิมประมาณ 5 เมตร 14 มิ.ย. 2559 07:58 14 มิ.ย. 2559 11:11 ไทยรัฐ