วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแก๊ง 'หนูหลับ' แกล้งทำเป็นพลเมืองดี ลักทรัพย์คนนอนในรถ

รวบแก๊ง 'หนูหลับ' แกล้งทำเป็นพลเมืองดี ลักทรัพย์คนนอนในรถ

  • Share:

รับก่อคดีมานานกว่า10ปี

กองปราบฯสนธิกำลังตำรวจนครบาล รวบ “แก๊งหนูหลับ” ทำทีเป็นพลเมืองดีเคาะกระจกขณะเจ้าของรถจอดนอนริมถนนเตือนให้ระวังมิจฉาชีพหากเหยื่อไม่ตื่นจะฉวยโอกาสฉกทรัพย์สิน ยึดของกลางได้อื้อ รับก่อเหตุคืนละ 2 ครั้ง ทำมาแล้วกว่า 10 ปี เน้นถนนสายหลัก เผยหัวหน้าแก๊งแสบมีหมายจับติดตัวลักทรัพย์รวม 5 หมาย แถมแผลงฤทธิ์ขับรถแหกวงล้อมต้องใช้ปืนยิงยางรถยนต์ล็อกตัวไว้ได้

ตำรวจรวบแก๊งคนร้ายตระเวนลักทรัพย์เหยื่อที่จอดรถนอนริมถนน เผยขึ้นเมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 13 มิ.ย. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก. พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก.รรท.ผบก.ป. พ.ต.อ.ศิร์ธัชเขต ครูวัฒนเศรษฐ์ พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1 บก.ป. พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป. พ.ต.อ.พัฒนะ บูรณะกลัศ ผกก.2 บก.ทล.พร้อมด้วยตำรวจ สน.อุดมสุข และ สน.มักกะสัน แถลงจับกุม “แก๊งหนูหลับ” ประกอบด้วย 1. นายพัฒนา อินทกาน์ อายุ 49 ปี หัวหน้าแก๊ง 2.นายสมชาติ พรหมเมฆ อายุ 51 ปี ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ หรือรับของโจร 3.น.ส.อุมาพร จอมเกาะ อายุ 35 ปี 4.นายวิรัตน์ โพธิ์อินทร์ อายุ 49 ปี 5.นายสิทธา ฮะเฮ็ง อายุ 33 ปี ข้อหาร่วมกันลักทรัพย์เวลากลางคืนโดยทำลายสิ่งกีดกั้นเพื่อคุ้มครองทรัพย์ และ 6.นายอุทัย แซ่อึ๊ง อายุ 29 ปี ข้อหาครอบครองยาเสพติดประเภท 1 (ยาบ้า) โดยผิดกฎหมาย พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือถือ 41 เครื่อง ไอแพด 9 เครื่อง นาฬิกาข้อมือ 2 เรือน แหวนเงิน 2 วง พระเครื่องประมาณ 30 องค์ สร้อยคอทองคำและข้อมือทองคำ กระเป๋าสะพายเครื่องมือที่ใช้งัดแงะ อาทิ ท่อนเหล็ก คีม ไขควง ประแจ ไฟฉาย ไม้ไผ่ ฯลฯ

พล.ต.ท.ฐิติราชกล่าวว่า สืบเนื่องจากผู้ต้องหาทั้งหมดได้ร่วมกันตระเวนลักทรัพย์จากผู้เสียหายที่ขับรถยนต์จอดนอนพักผ่อนตามริมถนนเส้นทางสายต่างๆ ในช่วงเวลาเที่ยงคืนถึงเช้ามืดของทุกวัน โดยผู้ต้องหาจะขับรถยนต์ส่วนตัว หรือเช่ารถแท็กซี่ แสร้งทำทีขับเข้าไปจอดใกล้ๆ หากพบว่าเจ้าของรถหลับสนิท จะลงมือก่อเหตุทันทีโดยแบ่งหน้าที่กันทำทั้งคอยดูต้นทางใช้อุปกรณ์งัดรถรื้อค้นหาของมีค่า เมื่อได้ทรัพย์สินมาจะนำไปขายตามแหล่งรับซื้อที่ตลาดสินค้ามือสองย่าน จ.ปทุมธานี ในราคาถูกกว่าท้องตลาดก่อนนำเงินมาแบ่งกัน ที่ผ่านมามีผู้เสียหายถูกลงมือก่อเหตุในหลายเส้นทาง ได้แก่ ถนนวิภาวดีรังสิต ถนนรัชดาภิเษก ถนนพระราม 9 ถนนมอเตอร์เวย์ และถนนกาญจนาภิเษก เป็นต้น

ต่อมาชุดสืบสวน กก.1 และ กก.ปพ.บก.ป.ได้รับแจ้งจึงวางแผนร่วมกับตำรวจนครบาล สืบสวนติดตามกลุ่มผู้ต้องหาโดยพบว่าก่อเหตุกันมานาน เมื่อได้พยานหลักฐานต่างๆ จึงขออนุมัติศาลออกหมายจับผู้ต้องหากระทั่งชุดจับกุมสืบทราบว่าผู้ต้องหาได้ออกตระเวนก่อเหตุอีกครั้งที่บริเวณถนนเชื่อมต่อระหว่าง อ.ศรีมหาโพธิ กับ อ.เมืองปราจีนบุรี หลังก่อเหตุได้หลบหนีไปอาศัยอยู่ในบ้านพักใน อ.ศรีมหาโพธิ พ.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผกก.ปพ.บก.ป.พร้อมกำลังจึงวางแผนติดตามเข้าจับกุมที่บ้านพัก แต่ทันทีที่นายพัฒนาพบเห็นเจ้าหน้าที่ได้ขับรถแหกวงล้อมชนรถยนต์ของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหาย เจ้าหน้าที่จึงใช้ปืนยิงสกัดที่ยางรถยนต์ ก่อนเข้าชาร์จจับกุมไว้ได้ ส่วนผู้ต้องหารายอื่น พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช ผกก.1.บก.ป.ร่วมกับตำรวจ สน.อุดมสุข และ สน.มักกะสัน ติดตามจับกุมและยึดของกลางไว้ได้

สอบสวนนายพัฒนาให้การว่า จะเลือกเหยื่อที่เดินทางมาคนเดียว ขับรถมาจอดริมถนน หรือจุดพักรถต่างๆ แล้วปรับเบาะนอนหลับ จะทำทีเข้าไปเคาะกระจกเรียก หากผู้เสียหายตื่นจะแสร้งเป็นพล– เมืองดีเตือนให้ระมัดระวังคนร้าย หรือถามว่าต้องการให้ช่วยเหลืออะไรหรือไม่ แต่ถ้าเหยื่อหลับสนิท จะให้เพื่อนร่วมแก๊งลงมือก่อเหตุทันที ใช้เวลาไม่เกิน 1 นาที หากเหยื่อเปิดกระจกไว้เล็กน้อยจะสอดไม้เข้าไปงัดหน้าต่างรถ หนึ่งคืนจะก่อเหตุ 2 ราย ทำมาแล้วนับสิบปี และไม่เคยทำร้ายเหยื่อ ทั้งนี้อยากฝากถึงเจ้าของรถว่าหากง่วงนอน หรือขับรถเดินทางต่อไปไม่ไหว แนะนำให้ไปจอดรถนอนในปั๊มน้ำมันจะปลอดภัยกว่ามีรายงานว่า จากการตรวจสอบพบว่านายพัฒนามีหมายจับติดตัวอีก 4 หมายจับ ล้วนแต่เป็นคดีลักทรัพย์ทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังมีผู้ร่วมกระทำความผิดอีก 3 ราย ที่อยู่ระหว่างหลบหนี เจ้าหน้าที่จะเร่งติดตามคนร้ายที่เหลือมาดำเนินคดีต่อไป

มีรายงานว่า กลุ่มคนร้ายแก๊งนี้ได้ออกตระเวนลักทรัพย์ตามรถยนต์ที่เจ้าของรถจอดนอนหลับตามริมถนนมานานจนสร้างความเดือดร้อนไปทั่ว ตำรวจจึงตั้งฉายาให้ว่าเป็น “แก๊งหนูหลับ” โดยหนูมีความหมายแทนตัวผู้เสียหาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้