วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เตรียมงานยิ่งใหญ่ ตักบาตรดอกไม้

วันที่ 13 มิ.ย. เวลา 15.00 น. นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธาน การประชุมจัดงานประเพณีตักบาตรดอกเข้าพรรษา และถวายเทียนจำนำพรรษาพระราชทาน ซึ่งเป็นประเพณี ที่ยิ่งใหญ่ของ จ.สระบุรี ที่สำนักงานส่งเสริมการปกครอง ท้องถิ่น ศาลากลางจังหวัดสระบุรี อ.เมือง จ.สระบุรี โดยมีนายวิรัช โต๊ะถม ประชาสัมพันธ์จังหวัดสระบุรี นายชนัตถ์ นันทปัญญา รองนายกเทศบาลเมืองพระพุทธบาท พร้อมข้าราชการร่วมประชุมโดยพร้อมเพรียง

นายเกียรติศักดิ์เปิดเผยว่า จังหวัดสระบุรี โดย สำนักงานส่งเสริมการปกครองท้องถิ่นจังหวัดสระบุรี ร่วมกับวัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร และเทศบาล เมืองพระพุทธบาท กำหนดจัดงานประเพณีตักบาตรดอกเข้าพรรษา และถวายเทียนจำนำพรรษาพระราชทาน ประจำปี 2559 ระหว่างวันที่ 18-19 กรกฎาคม 59 ณ วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร อ.พระพุทธบาท จ.สระบุรี โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการอนุรักษ์ไว้ซึ่ง ขนบธรรมเนียมประเพณีและวัฒนธรรมอันดีของท้องถิ่น และเป็นการส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดสระบุรี.

นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสระบุรี เป็นประธาน การประชุมจัดงานประเพณีตักบาตรดอกเข้าพรรษา และถวายเทียนจำนำพรรษาพระราชทาน ซึ่งเป็นประเพณี ที่ยิ่งใหญ่ของ จ.สระบุรี 14 มิ.ย. 2559 07:43 14 มิ.ย. 2559 08:14 ไทยรัฐ