วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล่าหนุ่มหนองคาย ยิงอดีตเมียดับ ญาติประสาน ตร. พามอบตัวเช้านี้

กำลัง จนท.ตำรวจ ไล่ล่าผู้ต้องหา ยิงอดีตเมียสาวชาวลาวดับ-น้องชายเจ็บ กลางเมืองหนองคาย สั่งตั้งด่านสกัดทุกเส้นทาง ตรวจค้นบ้าน พบปืนและเครื่องกระสุนจำนวนมาก ล่าสุด ญาติผู้ต้องหาประสาน พาเข้ามอบตัวในช่วงเช้าของวันนี้

จากกรณีคดีสะเทือนขวัญ นายบูญชู แก้วพิลา หรือน้ำพุ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 125 หมู่ 6 ต.ปะโค อ.เมือง จ.หนองคาย ก่อเหตุยิงนางสยามพอน หรือสีอำพอน ดวงบุบผา อายุ 44 ปี อดีตภรรยาชาวลาว จนเสียชีวิต และท้าวบุนยะเดด ดวงบุบผา อายุ 20 ปี น้องชาย ได้รับบาดเจ็บสาหัส เหตุเกิดที่หน้าร้านจันทร์แพงการเกษตร ชุมชนไร่ยาสูบ ถ.มีชัย อ.เมืองหนองคาย เมื่อเวลาประมาณ 14.30 น.ของวันที่ 13 มิถุนายน 2559 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากก่อเหตุแล้ว นายบุญชู ก็ได้ขับรถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์คันที่ก่อเหตุไว้ที่บ้านพี่สาว แล้วใช้รถเก๋งอีกคันที่เตรียมไว้หลบหนี

ล่าสุด คืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด ภ.จว.หนองคาย, สภ.เมืองหนองคาย และ สภ.เวียงคุก โดยการนำของ พ.ต.อ.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย ได้จัดกำลังออกติดตามตัวนายบุญชู ในเขตตำบลพระธาตุบังพวน ซึ่งเป็นจุดที่เจ้าหน้าที่เช็กสัญญาณโทรศัพท์มือถือของนายบุญชูได้ โดยได้มีการกระจายกำลังออกตรวจสอบตามที่พักและรีสอร์ตต่างๆ ที่อยู่เขตตำบลพระธาตุบังพวน รวมไปถึงบ้านเพื่อนที่นายบุญชู มาหาเป็นประจำ แต่ก็ยังไม่พบตัวนายบุญชู

จากนั้น พ.ต.อ.ไพศาล ได้สั่งการให้ตั้งด่านตรวจตามเส้นทางต่างๆ ที่คาดว่านายบุญชู จะใช้หลบหนี พร้อมจัดกำลังเข้าตรวจค้นบ้าน ของนายบุญชู พบปืนลูกซองยาว 1 กระบอก , เครื่องกระสุนปืนลูกซอง 36 นัด , เครื่องกระสุนปืนขนาด .38 จำนวน 48 นัด , กล่องใส่อาวุธปืนสั้น 1 กล่อง , ป้ายทะเบียนรถยนต์ของ สปป.ลาว , ป้ายทะเบียนรถจักรยานยนต์ นอกจากนี้ ยังพบเอกสารเกี่ยวกับการฟ้องร้องระหว่างนายบุญชู กับอดีตภรรยาชาวลาว จึงอายัดไว้เป็นหลักฐาน

พ.ต.อ.ไพศาล ลือสมบูรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.หนองคาย เผยว่า  ในเบื้องต้นในการติดตามผู้ต้องหานั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานกับญาติของผู้ต้องหาให้ติดต่อผู้ต้องหาเข้ามอบตัว ซึ่งผู้ต้องหาบอกว่าจะมามอบตัวในเช้าของวันนี้ (14 มิ.ย. 59) แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ต้องการตามจับตัวให้ได้โดยเร็วที่สุด เบื้องต้นได้ทราบพิกัดที่อยู่ของผู้ต้องหาแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ ซึ่งได้จัดกำลังเจ้าหน้าที่เฝ้าจุดที่ต้องสงสัยไว้อยู่ นอกจากนี้ยังได้สั่งการให้ด่านต่าง ๆ ที่อยู่ในเขตจังหวัดหนองคาย ให้ตั้งด่านตรวจตลอด 24 ชั่วโมง คาดว่าขณะนี้คนร้ายยังอยู่ในพื้นที่ ที่มั่นใจว่าจะติดตามจับกุมตัวได้ในเร็ว ๆ นี้

กำลัง จนท.ตำรวจ ไล่ล่าผู้ต้องหา ยิงอดีตเมียสาวชาวลาวดับ-น้องชายเจ็บ กลางเมืองหนองคาย สั่งตั้งด่านสกัดทุกเส้นทาง ตรวจค้นบ้าน พบปืนและเครื่องกระสุนจำนวนมาก ล่าสุด ญาติผู้ต้องหาประสาน พาเข้ามอบตัวในช่วงเช้าของวันนี้ 14 มิ.ย. 2559 03:49 14 มิ.ย. 2559 05:20 ไทยรัฐ