วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.เวลส์ หวั่นอันตราย! เตือน แฟนบอลไร้ตั๋ว งดเดินทางไปดูทีมนัดสอง

สมาคมฟุตบอลเวลส์ หวั่นเกิดอันตราย เตือนภัยแฟนบอลที่ไม่มีตั๋ว ไม่ต้องเดินทางไปยังเมืองลองส์ เพื่อสัมผัสบรรยากาศนอกสนามศึกยูโร 2016 ในเกมที่พบกับ "สิงโตคำราม" อังกฤษ ในวันพฤหัสบดีนี้...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 14 มิ.ย. ว่า สมาคมฟุตบอลเวลส์ หรือ FAW เตือนแฟนบอลไม่ต้องเดินทางไปยังเมือง ลีลล์ หรือ ลองส์ หากไม่มีตั๋วเขาชมศึกฟุตบอลยูโร 2016 กลุ่มบี นัดที่สองกับทีมชาติอังกฤษ วันพฤหัสบดีนี้ หวั่นจะเกิดเหตุการณ์อันตราย

หลังเกิดเหตุรุนแรงจากการปะทะกันของแฟนบอลอังกฤษ และ รัสเซีย 3 วันติดในเมืองมาร์กเซย์ ทำให้ทางยูฟ่าได้ประกาศเตือนมายังสมาคมฟุตบอลอังกฤษ และ สหภาพฟุตบอลรัสเซีย ให้ควบคุมพฤติกรรมแฟนบอลไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีกมิเช่นนั้นจะถูกตัดสิทธิจากศึกยูโรครั้งนี้

กระทั่งล่าสุด สมาคมฟุตบอลเวลส์ก็ออกโรงเตือนเหล่าแฟนบอลที่ไม่มีตั๋วชมเกมนัดที่สองกับอังกฤษ ไม่ต้องเดินทางไปยังเมืองลองส์ในวันพฤหัสบดีนี้เนื่องจากเกรงว่าจะมีเหตุการณ์รุนแรงเช่นนี้อีก รวมไปถึงเมืองลีลล์ ซึ่ง รัสเซีย จะดวลกับ สโลวาเกีย ในกลุ่มเดียวกัน

"FAW เรียกร้องให้แฟนบอลไม่ต้องเดินทางไปยังลีลล์ และ ลองส์ ในเกมวันพฤหัสบดีนี้ หากไม่มีตั๋วเข้าชม" สมาคมฟุตบอลเวลส์ โพสต์ทวิตเตอร์.

สมาคมฟุตบอลเวลส์ หวั่นเกิดอันตราย เตือนภัยแฟนบอลที่ไม่มีตั๋ว ไม่ต้องเดินทางไปยังเมืองลองส์ เพื่อสัมผัสบรรยากาศนอกสนามศึกยูโร 2016 ในเกมที่พบกับ "สิงโตคำราม" อังกฤษ ในวันพฤหัสบดีนี้... 14 มิ.ย. 2559 03:32 14 มิ.ย. 2559 04:50 ไทยรัฐ