วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมียเก่าแฉ! มือกราดยิงไนท์คลับเกย์ 49 ศพ เป็นโรค 'ไบโพลาร์'

ซิโตรา ยูซูฟี ภรรยาเก่าของโอมาร์ มาทีน (ภาพ: AP)

อดีตภรรยาของนาย โอมาร์ มาทีน ผู้ก่อเหตุกราดยิงไนท์คลับของคนรักเพศเดียวกันในรัฐฟลอริดา เปิดเผยว่า เมื่อครั้งที่ยังอยู่ด้วย นายมาทีนมีพฤติกรรมรุนแรง และทำร้ายร่างกายเธอ และยังมีอาการเหมือนคนป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ด้วย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า อดีตภรรยาของนาย โอมาร์ มาทีน ชาวอเมริกันเชื้อสายอัฟกานิสถาน ผู้ก่อเหตุกราดยิงไนท์คลับ 'The Pulse' สถานบันเทิงชื่อดังของกลุ่มคนรักเพศเดียวกัน ในเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดาของสหรัฐฯ จนมีผู้เสียชีวิตถึง 49 ราย และบาดเจ็บอีก 53 คน เมื่อวันอาทิตย์ที่ 12 มิ.ย. มีอาการคล้ายคนป่วยเป็นโรคไบโพลาร์

นาง ซิโตรา ยูซูฟี ผู้อพยพชาวอุซเบกิสถาน เคยแต่งงานอยู่กินกับนายมาทีนในปี 2009 ก่อนที่ทั้งคู่จะหย่าขาดจากกันในปี 2011 อย่างไรก็ตาม เธอให้สัมภาษณ์กับสำนักข่าว ซีเอ็นเอ็น ว่า เธออาศัยอยู่กับนายมาทีนเพียง 4 เดือนเท่านั้นก่อนจะแยกกันอยู่ แต่กระบวนการหย่าต้องใช้เวลานาน เนื่องจากทั้งคู่อาศัยอยู่คนละส่วนของประเทศ

เธอเผยด้วยว่า ในช่วงเริ่มแรก นายมาทีนเป็นสามีธรรมดา แต่เขาเริ่มทำร้ายร่างกายเธอหลังจากอยู่ด้วยกันได้ไม่กี่สัปดาห์ ทั้งยังยึดเงินรายได้ของเธอและขังเธอเอาไว้ในบ้าน ทำให้เธอตัดสินใจหนีจากเขาโดยได้รับความช่วยเหลือจากครอบครัวของเธอ และสิ่งสุดท้ายที่เธอจำได้เกี่ยวกับนายมาทีนคือ เขาจับแขนเธอไว้เพื่อขัดขวางไม่ให้เธอขึ้นรถแล้วจากไปตลอดกาล

เธอยังระบุอีกว่า นายมาทีนมีอาการเหมือนป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ หรือโรคอารมณ์สองขั้ว แม้ว่าจะไม่เคยให้แพทย์วินิจฉัยอย่างเป็นทางการ โดยบางครั้งเขาเหมือนเปลี่ยนไปเป็นคนละคน และจู่ๆ ก็ทำร้ายเธอ แต่เขาไม่เคยใช้อาวุธปืนข่มขู่เธอ

เมื่อถูกถามเกี่ยวกับการนับถือศาสนาของนายมาทีน นางยูซูฟีตอบว่า อดีตสามีของเธอเป็นคนเคร่งศาสนาแต่ไม่เคยแสดงการสนับสนุนองค์กรก่อการร้ายหรือกลุ่มอิสลามหัวรุนแรง แต่เขาเคยแสดงความเห็นต่อต้านคนรักร่วมเพศตอนที่เขาโมโห นางยูซูฟียังไม่เชื่อด้วยว่า ประเด็นเรื่องศาสนาเป็นสาเหตุที่ทำให้นายมาทีนก่อเหตุกราดยิงในครั้งนี้

ทั้งนี้ ในวันจันทร์ เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ปรับตัวเลขผู้เสียชีวิตใหม่เหลือ 49 คน โดยไม่รวมมือปืนเข้าไปด้วย โดยหน่วยงานปกครองในเมืองออร์แลนโดได้เผยแพร่รายชื่อผู้เสียชีวิตลงบนเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของพวกเขา ขณะที่เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข่าวให้แก่ครอบครัวผู้เสียชีวิตเกือบทุกคนแล้ว.

อดีตภรรยาของนาย โอมาร์ มาทีน ผู้ก่อเหตุกราดยิงไนท์คลับของคนรักเพศเดียวกันในรัฐฟลอริดา เปิดเผยว่า เมื่อครั้งที่ยังอยู่ด้วย นายมาทีนมีพฤติกรรมรุนแรง และทำร้ายร่างกายเธอ และยังมีอาการเหมือนคนป่วยเป็นโรคไบโพลาร์ด้วย... 14 มิ.ย. 2559 02:38 14 มิ.ย. 2559 03:04 ไทยรัฐ