วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บทบาทใหม่! 'ยาป สตัม' ประเดิมกุนซือ คุมทัพ 'เรดดิ้ง'

ยาป สตัม อดีตตำนานกองหลังของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประเดิมบทบาทกุนซือเป็นครั้งแรก โดยเปิดตัวคุมทัพ "เดอะ โรยัลล์" เรดดิ้ง ทีมจากเดอะแชมเปี้ยนชิพอย่างเป็นทางการ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 มิ.ย.ว่า  ยาป สตัม อดีตตำนานปราการหลังทีมชาติเนเธอร์แลนด์ และ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เตรียมประเดิมบทบาทผู้จัดการทีมเป็นครั้งแรก หลังเปิดตัวคุมทัพ "เดอะ โรยัลล์" เรดดิ้ง ทีมจากลีกเดอะ แชมเปี้ยนชิพ 2 ปี

ยาป สตัม เป็นส่วนสำคัญกับการสร้างประวัติศาสตร์พาแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด คว้าทริปเปิลแชมป์ในปี 1998-99 โดยการมาคุมทีมเรดดิงของเขาถือเป็นการรับบทบาทกุนซืออย่างเต็มตัวเป็นครั้งแรกในชีวิตหลังก่อนหน้านี้เคยเป็นผู้ช่วยคุมทีม ซโวลล์ และ อาแจ็กซ์ ทีมจากบ้านเกิด

โดย สตัม จะเข้ามารับตำแหน่งกุนซือ เรดดิ้ง แทนที่ของ ไบรอัน แม็คเดอร์มอตต์ ที่โดนปลดออกจากตำแหน่งหลังจบฤดูกาลที่ผ่านมา และจะทำให้เขากลายเป็นกุนซือที่ไม่ใช่ชาวอังกฤษคนแรกที่มากุมบังเหียนถิ่น มาเดจ์สกี สเตเดียม อีกด้วย

"ผมยินดีที่ได้ต้อนรับ ยาป สู่ สโมสรเรดดิ้ง เขาคือตัวเลือกแรกในหลายคนที่เราสนใจในตำแหน่งนี้ และเราก็ตื่นเต้นที่เราจัดการคว้าลายเซ็นของผู้จัดการทีมที่มีประสบการณ์มากมายเช่นนี้

สถิติของเขาทั้งการเป็นนักเตะและโค้ช ซึ่งอยู่ในระดับสูงสุดในอังกฤษ,อิตาลี และ ฮอลแลนด์ ตลอดจนระดับประเทศ บ่งบอกด้วยตัวของมันเอง และในฐานะที่เป็นตัวแทนของทุกคนในสโมสรเรดดิ้ง ผมอยากขออวยพรให้ยาปโชคดีกับอาชีพการคุมทีมของเขาที่โรยัลล์" ไนเจลล์ ฮอว์ ประธานบริหาร เรดดิ้ง แถลงผ่านเว็บไซต์

ยาป สตัม อดีตตำนานกองหลังของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประเดิมบทบาทกุนซือเป็นครั้งแรก โดยเปิดตัวคุมทัพ "เดอะ โรยัลล์" เรดดิ้ง ทีมจากเดอะแชมเปี้ยนชิพอย่างเป็นทางการ... 14 มิ.ย. 2559 01:24 14 มิ.ย. 2559 02:33 ไทยรัฐ