วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอาไม่อยู่' ขู่ล็อกต่อ!

เรื่องของคนดัง ขยับไปทางไหนก็กลายเป็นจุดโฟกัสได้ทุกจังหวะ

ล่าสุดกรณีผู้ช่วยนักบินสายการบิน “นกแอร์” แอบถ่ายรูปอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ขณะกำลังขึ้นเครื่องกลับจากจังหวัดแพร่กลับกรุงเทพฯ พร้อม “แชตไลน์” เม้าท์กับกลุ่มเพื่อนนักบินด้วยกัน

ในอารมณ์หมั่นไส้ ขู่จะเอาเครื่องบินโหม่งโลก

กลายเป็นเรื่องราวลุกลามใหญ่โต มีการขยายความในโลกโซเชียลมีเดีย กองเชียร์พรรคเพื่อไทยโวยวายลั่น สุดท้ายก็ถึงขั้นที่นายพาที สารสิน ซีอีโอใหญ่ของสายการบิน “นกแอร์” ต้องรีบแสดงความจำนงในการโทรศัพท์ไปขอโทษอดีตนายกฯหญิงด้วยตัวเอง

ยืนยัน “นกแอร์” ไม่มีการเมืองแน่นอน

และก็ถือว่าเล่นแต้มตามน้ำเป็นอดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเป็นเชิงไม่ติดใจอะไร เพราะการที่ตัวเองและลูกได้เดินทางกลับถึงบ้านด้วยความปลอดภัยก็ถือว่าดีแล้ว แต่อยากให้กรณีนี้เป็นอุทาหรณ์ เพื่อไม่ให้การนำทัศนคติส่วนตัวมาเกี่ยวข้องกับงานบริการแบบความเป็นมืออาชีพ

ไม่กระโดดร่วมเกมบีบแบบเอาเป็นเอาตาย

เรื่องของเรื่องแทนที่พรรคเพื่อไทย กองเชียร์ “ยิ่งลักษณ์” จะไปไล่บี้เอาผิดกับผู้ช่วยนักบิน “นกแอร์” ทีมงานของอดีตนายกฯหญิงน่าจะหอบดอกไม้ไปแสดงความขอบคุณ

กับการที่ช่วยตีปี๊บขยายผลให้ทางอ้อม

นั่นก็เพราะปมร้อน “นกแอร์” มาได้จังหวะพอดิบพอดี เข้าทางยุทธศาสตร์เบียดแย่งพื้นที่ข่าวของอดีตนายกฯหญิงที่กำลังเลี้ยงเรตติ้ง เดินสายลงพื้นที่ต่างจังหวัด

จัดกิจกรรมแฝงเหลี่ยมการตลาดเลี้ยงกระแสกันนิ่มๆ

คิวทัวร์จังหวัดแพร่ไม่จบแค่ไปเช้าเย็นกลับ แต่กลายเป็นกระแสลากยาวต่อเนื่อง

ตามท้องเรื่องที่ตีคู่ไปกับการเล่นเกมรุกของกลุ่มเสื้อแดง นปช.ที่ขอพื้นที่จากคสช.ในการเปิดศูนย์ปราบโกงประชามติ

กวักมือเรียกองค์การสหประชาชาติ (ยูเอ็น) เข้ามาสังเกตการณ์

กองกำลัง “ทักษิณ” ทำสงครามชิงกระแส รุกเข้าใส่ทีมท็อปบูตไม่หยุด ด้วยเหลี่ยมการตลาดและเชิงทางการเมืองที่เหนือกว่า

แบบที่ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ต้องออกอาการหงุดหงิดทุกครั้งที่ถูกนักข่าวถามถึงการเคลื่อนไหวของพรรคเพื่อไทยและกลุ่มเสื้อแดง แฝงเหลี่ยมดิสเครดิตประชามติ

แต่ คสช.ทำได้แค่เฝ้าจับตา ส่งเสียงขู่คำราม

เพราะห้ามไม่หยุด ฉุดไม่อยู่ ทีมงาน “ทักษิณ” ยังตีกินกระแสได้ต่อเนื่อง

ตามแนวโน้มสถานการณ์มาถึงจุดที่ตัวละครเอกของฝ่ายต้านอำนาจ “ทักษิณ” อย่าง พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม สมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สนช.) ต้องโดดออกหน้ามาเป็น “ตัวชน” ปะทะแทน คสช.

ด้วยบทเดิมๆสคริปต์เก่าๆ

ซัดกลับอดีตนายกฯทักษิณ ชินวัตร เป็นนายทุนอยู่เบื้องหลังการตั้งศูนย์ปราบโกงของกลุ่มเสื้อแดง นปช. มีวาระแฝง เจตนาซ่อนเร้นเพื่อเคลื่อนไหวทางการเมือง

จึงทำให้สังคมไม่ยอมรับการตั้งศูนย์ปราบโกง

พูดไปพูดมาก็ปล่อยมุกขู่ตามฟอร์ม ปัจจัยที่จะทำให้มีการเลือกตั้งตามโรดแม็ปหรือไม่ก็คือ นปช.เอง เพราะหากกลุ่มเสื้อแดงทำให้บ้านเมืองไม่สงบเรียบร้อย

คสช.ก็คงต้องยึดอำนาจต่อไปเรื่อยๆ

ในจังหวะล้อกันอย่างบังเอิญพอดี กับมุกล่าสุดที่ พล.อ.ประยุทธ์ เอ่ยถามผู้เข้าร่วมประชุมการปรับปรุงประสิทธิภาพการ บริการภาครัฐกับการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยที่ทำเนียบรัฐบาล

ท่ามกลางบิ๊กข้าราชการ รัฐวิสาหกิจ และสื่อมวลชน

หัวหน้า คสช.ถามกันตรงๆซึ่งๆหน้าเลยว่า “ไหนใครไม่ให้ผมอยู่ยกมือ”

เล่นมุก “มัดคอ” ไม่ให้หือให้อือกันเลย.

ทีมข่าวการเมือง

14 มิ.ย. 2559 01:21 14 มิ.ย. 2559 02:42 ไทยรัฐ