วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ต้านไม่อยู่! 'เช็ก' ซูฮกกระทิงดุเจ๋งจริง

ปีเตอร์ เช็ก นายด่านทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก ยกย่องคุณภาพของทีมชาติสเปน  ที่กดดันเข้าใส่ทีมของเขาอย่างหนักจนคว้าชัยไปได้ 1-0 ในศึกยูโร 2016 นัดแรก กลุ่มดี...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 มิ.ย. ว่า ปีเตอร์ เช็ก ผู้รักษาประตูทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก ยกย่องคุณภาพของ "กระทิงดุ" ทีมชาติสเปน  ที่กดดันเข้าใส่ทีมของเขาอย่างหนักจนคว้าชัยไปได้  1-0 ในศึกยูโร 2016 นัดแรก กลุ่มดี

เกมนี้ สเปน มาได้ประตูชัย ในนาทีที่ 86 จากจังหวะที่ อันเดรส อิเนียสตา เปิดบอลเข้าเขตโทษให้ เคราร์ด ปิเก โหม่งเข้าประตูไป อย่างไรก็ตามเช็ก ออกมายกย่องเพื่อนร่วมทีมว่าช่วยเกมรับกันได้ดี แม้สุดท้ายจะต้องเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ก็ตาม พร้อมทั้งยกย่องคุณภาพของทีมชาติสเปนด้วย

"มันเป็นเรื่องยากตลอดช่วง 4  นาทีที่เหลือ แต่ผมคิดว่าเราทำผลงานได้ดีเป็นพิเศษจนถึงนาทีที่ 86 เราอยู่ภายใต้ความกดดันอย่างต่อเนื่อง แต่เรามีการจัดการเพื่อป้องกันพวกเขา แต่ความสามารถและคุณภาพของพวกเขามันมหาศาลอย่างมาก และพวกเขาก็ได้ประตู ผมพอใจผลงานของตัวเองนะ และผมคิดว่าการป้องกันของเรานั้นพิเศษเลยล่ะ แต่กับทีมนี้เป็นเรื่องยากที่จะรับมือ พวกเขามีคุณภาพและความคิดสร้างสรรค์ คุณต้องป้องกันให้ดีสุดจริงๆถึงจะรับมือพวกเขาได้" เช็ก กล่าว

ปีเตอร์ เช็ก นายด่านทีมชาติสาธารณรัฐเช็ก ยกย่องคุณภาพของทีมชาติสเปน ที่กดดันเข้าใส่ทีมของเขาอย่างหนักจนคว้าชัยไปได้ ในศึกยูโร 2016 นัดแรก กลุ่มดี.. 14 มิ.ย. 2559 00:54 14 มิ.ย. 2559 02:55 ไทยรัฐ