วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบสาวเปิดห้องเช่า รับแทงบอลออนไลน์ อ้างเพิ่งทำวันแรกก็โดนจับ

กองปราบร่วมฝ่ายปกครอง รวบสาววัย 32 ปี เปิดห้องพักอพาร์ตเมนต์ ย่านธัญบุรี ปทุมธานี รับแทงพนันฟุตบอล ได้ของกลางหลายรายการ เงินสด 6,340 บ. สารภาพรับออเดอร์ลูกค้าออนไลน์ อ้างเพิ่งเปิดวันแรก ก็โดนจับกุม

เมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 13 มิถุนายน 2559 พล.ต.ท.ฐิติราช หนองหารพิทักษ์ ผบช.ก., พล.ต.ต.ชาญ วิมลศรี รอง ผบช.ก.รรท.ผบก.ป., พ.ต.อ.สันติ ชัยนิรามัย, ด.ต.เกียรติเฉลิม รักษ์งาม ผบ.หมู่ กก.2 บก.ป. พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง และเจ้าหน้าที่ทหาร นำกำลังเข้าจับกุม นางณัฏฐา ง้วนสกุล อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 94 หมู่ 3 ต.บ้านเลน อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา ที่หอพักแห่งหนึ่ง ภายในซอยลำภู ต.รังสิต อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี

พร้อมด้วยของกลาง โพยพนันผลฟุตบอลต่างประเทศจำนวนหนึ่ง, คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ จำนวน 1 ชุด, เครื่องปริ้นเตอร์ จำนวน 1 เครื่อง, เงินสด จำนวน 6,340 บาท, อุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต, อุปกรณ์เชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ และเอกสารรายละเอียดลูกค้าที่ทายผลบอลฯ จำนวนหนึ่ง หลังจับกุมได้ได้นำตัวพร้อมของกลางส่ง พ.ต.ท.มนัส กันเที๊ยะ พนักงานสอบสวน ที่ สภ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ในข้อหาลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศพนันเอาทรัพย์สินโดยผิดกฎหมาย โดยรับเป็นเจ้ามือรับกินรับใช้

นางณัฏฐา ให้การรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า ตนเองได้เปิดห้องดังกล่าวเพื่อเปิดรับพนันผลฟุตบอลต่างประเทศ โดยรับจากลูกค้าออนไลน์และลูกค้ามาส่งโพยพนันทายผล แต่เพิ่งเปิดเป็นวันแรก แต่ก็มาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมได้

พ.ต.ท.ต่อศักดิ์ ปานกลิ่นพุฒ สว.กก.2 บก.ป.กล่าวเปิดเผยว่า ด้วยทางกก.2 บก.ป. ได้รับการสั่งการให้ตรวจเข้ม กวดขันบุคคลที่ลักลอบเล่นการพนันทายผลฟุตบอลต่างประเทศ ในช่วงเทศกาลการแข่งขันฟุตบอลยูโร 2016 โดยสามารถตรวจสอบพบว่ามีการเปิดเว็บไซต์ รับทายผลบอลต่างประเทศ กระทั่งสืบทราบว่ามีการลักลอบที่บริเวณอพาร์ตเมนต์ดังกล่าว จึงได้เข้าตรวจค้นจับกุมได้พร้อมของกลาง ซึ่งถือได้ว่าเป็นการติดตามจับกุมได้ยากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากพบพฤติการณ์ของคนร้ายคือจะตระเวนเช่าห้องพัก และเปิดรับออนไลน์ โดยไม่ต้องมีหน้าร้าน หรือโต๊ะรับโพยพนันบอลเหมือนแต่ก่อน ซึ่งเป็นการติดตามจับกุมที่สามารถติดตามได้ยากเนื่องจากสมัยนี้เป็นระบบเทคโนโลยีทางคอมพิวเตอร์ จึงต้องสืบสวนสอบสวนกันอย่างละเอียดเพื่อติดตามตัวกลุ่มผู้ลักลอบรับทายผลบอล และจะได้ขยายผลเพื่อติดตามจับกุมผู้ร่วมขบวนการ ซึ่งคาดว่ามีผู้ร่วมกระทำความผิดเป็นขบวนการอีกเป็นทอดๆ.กองปราบร่วมฝ่ายปกครอง รวบสาววัย 32 ปี เปิดห้องพักอพาร์ตเมนต์ ย่านธัญบุรี ปทุมธานี รับแทงพนันฟุตบอลต่างประเทศ ได้ของกลางหลายรายการ เงินสด 6,340 บ. สารภาพรับออเดอร์ลูกค้าออนไลน์ เพิ่งเปิดกิจการไม่นาน กระทั่งโดนจับกุม ... 14 มิ.ย. 2559 00:32 14 มิ.ย. 2559 03:06 ไทยรัฐ