วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
อึ้ง! ศาลกาตาร์จำคุกหญิงชาวดัตช์เหยื่อข่มขืน ฐานล่วงประเวณี

อึ้ง! ศาลกาตาร์จำคุกหญิงชาวดัตช์เหยื่อข่มขืน ฐานล่วงประเวณี

  • Share:

(ภาพ: AP)

ศาลกาตาร์ตัดสินเมื่อวันจันทร์ ให้จำคุก หญิงชาวดัตช์ซึ่งถูกคุมขังมาหลายเดือนหลังแจ้งความกับตำรวจว่าเธอถูกข่มขืน เป็นเวลา 1 ปี โดยมีความผิดในข้อหาล่วงประเวณี และดื่มแอลกอฮอล์ในที่สาธารณะ...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า หญิงชาวเนเธอร์แลนด์ซึ่งถูกคุมขังในประเทศกาตาร์มาตั้งแต่เดือน มี.ค. หลังจากเธอแจ้งความกับตำรวจว่า เธอถูกข่มขืน ถูกศาลตัดสินเมื่อวันจันทร์ว่า เธอมีความผิดจริงในข้อหาล่วงประเวณี หรือ การมีเพศสัมพันธ์อย่างผิดกฎหมายระหว่างคนที่แต่งงานแล้วกับคนอื่นที่ไม่ใช่คู่ครอง และดื่มแอลกอฮอล์ในที่สาธารณะ

ในการพิจารณาคดีของศาลกรุงโดฮา เมื่อวันจันทร์ที่ 13 มิ.ย. ว่า หญิงวัย 22 ปีรายนี้ ซึ่งได้รับการระบุชื่อเพียง ลอรา ถูกพิพากษาลงโทษจำคุกเป็นเวลา 1 ปี และถูกภาคทัณฑ์เป็นเวลา 3 ปีจากข้อหาที่เกี่ยวข้องกับเรื่องเพศ นอกจากนี้ยังถูกปรับเงินจำนวน 3,000 กาตาร์ริยัล (ราว 28,900 บาท) ฐานดื่มแอลกอฮอล์นอกสถานที่ที่ได้รับอนุญาต อย่างไรก็ตาม เธอได้รับการรอลงอาญา และคาดว่าจะถูกส่งตัวออกนอกประเทศทันที

ส่วนชายชาวซีเรียผู้ถูกกล่าวว่าข่มขืนนางลอรา ถูกศาลตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาเดียวกัน และถูกพิพากษาลงโทษโบย 100 ครั้ง จากข้อหาล่วงประเวณี และโบยอีก 40 ครั้งจากข้อหาดื่มแอลกอฮอล์ เนื่องจากตามกฎหมายของกาตาร์ ชาวมุสลิมไม่ได้รับอนุญาตให้ดื่มแอลกอฮอล์ อย่างไรก็ตาม ไม่มีการเอ่ยถึงเรื่องการข่มขืนในการพิจารณาคดี

ศาลกรุงโดฮา (ภาพ: AFP)

ด้านนาง อีเว็ต เบิร์กกราฟ-ฟาน เอเคาด์ เอกอัครราชทูตเนเธอร์แลนด์ประจำประเทศกาตาร์ กล่าวหาศาลมีคำตัดสินในวันจันทร์ว่า พวกเธอจะทำทุกย่างที่ทำได้ เพื่อพานางลอราออกจากประเทศกาตาร์โดยเร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และพาเธอไปในที่ที่เธอต้องการ

ทั้งนี้ ตามการเปิดเผยของ ไบรอัน โลคอลโล ทนายความที่ครอบครัวของนางลอราว่าจ้าง ในวันเกิดเหตุ นางลอราอยู่ดื่มเครื่องดื่มกับเพื่อนคนหนึ่งที่บาร์ในโรงแรมแห่งหนึ่งในกรุงโดฮา แต่เธอเริ่มรู้สึกไม่ดีหลังจากดื่มเครื่องดื่มแก้วหนึ่ง ต่อมาเธอตื่นขึ้นในสถานที่ที่ไม่คุ้นเคย และรู้ตัวว่าเธอถูกข่มขืนหลังจากมีใครบางคนแอบใส่แอลกอฮอล์ลงในเครื่องดื่มของเธอ จากนั้นลอราจึงไปแจ้งความกับตำรวจ แต่กลับเป็นเธอที่ถูกเจ้าหน้าที่คุมขัง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้