วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สกัดรถแวนซุกยาบ้า 1.4 แสนเม็ด คนขับอ้างของสาวพม่า ขอติดรถมา ก่อนหนีหาย

ศุลกากร อ.แม่สาย จ.เชียงราย จับ 5 เมียนมา ขับรถแวนขนยาบ้า 1.4 แสนเม็ด ข้ามด่านพรมแดนแม่สาย คนขับอ้าง สาวเมียนมาโบกรถระหว่างทาง ขอติดไปลงแม่สาย ก่อนนำสัมภาระวางไว้ท้ายรถ ก่อนอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีตอน จนท.เรียกค้น 

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 13 มิ.ย.59 ที่ด่านศุลกากรแม่สาย จ.เชียงราย นางศิริพรรณ วิสุทธิพรผล นายด่านศุลกากรแม่สาย จ.เชียงราย ร่วมกับ ตม.เชียงราย ทหาร ฉก.ม.2 แถลงข่าวว่าเมื่อเวลา 19.00 น. เจ้าหน้าที่ด่านพรมแดนที่ 1 ได้เรียกตรวจรถโตโยต้าแวน ทะเบียนเมียนมา SHN- 6H-2500 แล่นจาก จ.ท่าขี้เหล็ก ข้ามด่านพรมแดนแม่สาย พบนายจ่อมินโซ ชาวเมียนมาเป็นคนขับ ภายในรถมี นายโทนเย อายุ 33 ปี นายไซอ่อง โมอายุ 29 ปี นางเมียนมวยถ่วย อายุ 30 ปี นางเมียนซันเวียน อายุ 27 ปี และ นางหอมอายุ 31 ปี นั่งมาด้วย

จากการตรวจค้นที่ท้ายรถพบยาบ้าห่อด้วยกระดาษสีน้ำตาลจำนวน 141,100 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ในตะกร้าพลาสติกสาน 2 ใบมีถุงอาหารและขนมวางด้านบนเพื่อปกปิดอำพรางตบตาเจ้าหน้าที่ โดยระหว่างตรวจค้น นางหอม ได้อาศัยช่วงชุลมุนเมื่อเจ้าหน้าที่เผลอวิ่งหลบหนีหายไป

สอบสวนนายจ่อมินโซ ให้การว่า ได้รับผู้โดยสาร 4 คน มาจากเชียงตุง จะข้ามไปส่งที่แม่สาย ขณะขับมาถึงบ้านสันทราย จ.ท่าขี้เหล็ก ได้มีนางหอม ยืนโบกมือให้รถจอด ขอโดยสารไปด้วยอ้างว่าต้องการไปหาญาติที่แม่สาย และขอเอาสัมภาระไปด้วย โดยให้รถยนต์คันหนึ่งนำตระกร้า 2 ใบ มาใส่ท้ายรถ

เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวทั้ง 5 คน ส่ง พงส.สอบสวน สภ.แม่สาย สอบปากคำว่าแต่ละคนมีความเกี่ยวข้องกับยาบ้าลอตนี้หรือไม่อย่างไร ส่วนนางหอม ผู้ต้องหาเจ้าของยาบ้าที่หลบหนีไปได้ ก็จะได้มีการประสานกับทางการเจ้าหน้าที่ จ.ท่าขี้เหล็ก ฝั่งเมียนมาช่วยติดตามจับกุมมาดำเนินคดีต่อไป.

ศุลกากร อ.แม่สาย จ.เชียงราย จับ 5 เมียนมา ขับรถแวนขนยาบ้า 1.4 แสนเม็ด ข้ามด่านพรมแดนแม่สาย คนขับอ้าง สาวเมียนมาโบกรถระหว่างทาง ขอติดไปลงแม่สาย ก่อนนำสัมภาระวางไว้ท้ายรถ ก่อนอาศัยช่วงชุลมุนหลบหนีตอน จนท.เรียกค้น 13 มิ.ย. 2559 23:47 14 มิ.ย. 2559 01:40 ไทยรัฐ