วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อิเนียสตา' ชี้ 'กระทิงดุ' ชนะเช็กด้วยแนวทางของทีม

อันเดรส อิเนียสตา มิดฟิลด์ทีมชาติสเปน ระบุ ทีมของตนเอาชนะ สาธารณรัฐเช็ก ไป 1-0  ได้ด้วยแนวทางของทีม  นั่นก็คือบดขยี้ใส่คู่แข่งจนได้ประตูในที่สุด...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 มิ.ย. ว่า อันเดรส อิเนียสตา กองกลางทีมชาติสเปน ระบุ ทีมของตนเอาชนะ สาธารณรัฐเช็ก ไป 1-0 ในศึกยูโร 2016 นัดแรก กลุ่มดี  ได้ด้วยแนวทางของทีม  นั่นก็คือบดขยี้ใส่คู่แข่งจนได้ประตูในที่สุด

ทีมชาติสเปน ภายใต้การคุมทีมของ บิเซนเต เดล บอสเก ครองเกมได้เหนือกว่า เช็ก  แต่กว่าจะได้ประตูก็ต้องรอกระทั่งนาทีที่ 87 จากจังหวะที่ อิเนียสตา เปิดบอลเข้าเขตโทษให้ เคราร์ด ปิเก โหม่งเข้าไปตุงตาข่าย ซึ่งหลังจบเกม อิเนียสตา ระบุว่าทีมของเขาชนะได้ด้วยแนวทางของทีม นั่นก็คือการกดดันใส่คู่แข่งอย่างต่อเนื่องจนได้ประตูในที่สุด

"เราเคยเล่นเกมแบบนี้มาแล้ว เราพยายามที่จะส่งผลกระทบและควบคุมเกมไปจนกว่าเราจะได้ประตู พวกเขาก็มีโอกาสเหมือนกัน ฟุตบอลมันก็เป็นแบบนี้แหละ ทีมที่ได้บอลเยอะไม่ชนะเสมอไป มันเป็นแนวทางของเรา เราประสบความสำเร็จมากมายด้วยไอเดียของเรา เรามีตัวเลือกที่ดีมากๆที่จะเอาชนะได้ทุกทีม" ดาวเตะจากทีมบาร์เซโลนา กล่าว

อันเดรส อิเนียสตา มิดฟิลด์ทีมชาติสเปน ระบุ ทีมของตนเอาชนะ สาธารณรัฐเช็ก ไป 1-0 ได้ด้วยแนวทางของทีม นั่นก็คือบดขยี้ใส่คู่แข่งจนได้ประตูในที่สุด.. 13 มิ.ย. 2559 23:43 14 มิ.ย. 2559 00:01 ไทยรัฐ