วันพฤหัสบดีที่ 17 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
นศ.เทคนิคนางรอง บริการชาวบ้าน ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า-รถยนต์-จยย. ฟรี!

นศ.เทคนิคนางรอง บริการชาวบ้าน ซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้า-รถยนต์-จยย. ฟรี!

  • Share:

วิทยาลัยเทคนิคนางรอง จัดกิจกรรมศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน (Fix it Center) นักศึกษา ออกให้บริการซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้า-รถยนต์-รถไถ-จยย. เคลื่อนที่ ชาวบ้านดีใจ หอบหิ้วเครื่องใช้ไฟฟ้าชำรุด ต่อคิวรอใช้บริการ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วิทยาลัยเทคนิคนางรอง ร่วมกับ อบต.หนองโสน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ มีการจัดกิจกรรมโครงการศูนย์ซ่อมสร้างเพื่อชุมชน (Fix it Center) บริการซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้า และอุปกรณ์ทางการเกษตรที่ชำรุดให้กับพี่น้อง ประชาชนในพื้นที่ สร้างความประทับใจให้แก่ประชาชนที่ได้ใช้บริการ 

นายเกรียงศักดิ์ แผ้วพลสง นายก อบต.หนองโสน อ.นางรอง จ.บุรีรัมย์ เป็นเผยว่า เป็นครั้งแรกของชุมชนหนองโสน ที่มีนักศึกษาวิชาชีพมาออกหน่วยซ่อมแซมเครื่องใช้ไฟฟ้าให้ชุมชน ชาวบ้านดีใจมากนำอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้ามาให้ซ่อม ซึ่งของเหล่านี้ถ้านำไปให้ช่างอาชีพซ่อมชาวบ้านจะต้องเสียค่าใช้จ่ายค่าซ่อม ค่ารถเข้าอำเภอเพื่อนำของไปซ่อม ซึ่งโครงการนี้เป็นโครงการที่วิทยาลัยให้นักศึกษาแต่ละสาขาออกมาบริการประชาชนตามวิชาชีพที่ร่ำเรียนมา หาประสบการณ์นอกสถานที่ เป็นการสร้างภาพลักษณ์ที่ดีต่อนักศึกษาเทคนิค

นายธนวันต์ หมายประโคน อายุ 18 ปี นักศึกษา ปวส. ชั้นปีที่ 1 แผนก วิชาช่างอิเล็หทรอนิกส์ เผยถึงโครงการซ่อมเครื่องใช้ไฟฟ้าให้กับชุมชนนี้เป็นโครงการที่ทำให้ตนและเพื่อนๆ ที่มีกว่า 30 คน ได้นำความรู้มาใช้จริงๆ ชาวบ้านนำเครื่องใช้ไฟฟ้ามาให้ซ่อมกว่า 100 ชิ้น เหมือนเป็นการฝึกงาน รู้สึกภูมิใจที่ได้ช่วยเหลือชุมชน ทำประโยชน์ให้กับสังคม.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้