วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บึมสนั่นครัว เจ็บ 3 ราย คาดลืมปิดแก๊ส!

บึมสนั่นครัว เจ็บ 3 ราย คาดลืมปิดแก๊ส!

  • Share:

เกิดเหตุแก๊สระเบิด ภายในครัว บ้านที่ปทุมธานี เจ็บ 3 ราย คาดสาเหตุ ลืมปิดแก๊ส หลังยาย 72 ปี อุ่นอาหารให้คนในบ้านทาน แล้วกำลังจะอุ่นรอบ 2 ขณะจุดเตา เกิดระเบิดขึ้นทันที รอ พฐ. ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง ...

เมื่อเวลา 19.30 น. วันที่ 13 มิถุนายน 2559 ร.ต.อ.ชาญชล พรหมชนะ สารวัตรสอบสวน สภ.คูคต รับแจ้งมีเหตุแก๊สระเบิดมีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่บ้านเลขที่ 65/144 หมู่ที่ 8 ต.ลาดสวาย อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งจึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พ.ต.ท.วรพันธ์ พิสุทธานนท์ รอง ผกก.สอบสวน สภ.คูคต หน่วยกู้ภัยมูลนิธิร่มไทร และ รถกู้ชีพ รพ.ประชาธิปัตย์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านเดี่ยว 2 ชั้น มีรั้วรอบขอบชิด เนื้อที่ 64 ตร.ว. เจ้าหน้าที่พบประชาชนมุงดูเป็นจำนวนมาก เบื้องต้นพบ ผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 3 ราย ถูกไฟคลอกตามร่างกาย อยู่ภายในห้องครัวและห้องโถง ทราบชื่อ นางวิมล จันทร์กลิ่น อายุ 72 ปี ถูกไฟคลอกตามร่างกาย นอนไม่ได้สติอยู่ภายในห้องครัว, นายประจวบ จันทร์กลิ่น อายุ 70 ปี และ นายไพบูลย์ เดชขจร อายุ 69 ปี ทั้งหมดถูกลำเรียง ส่ง รพ.บางปะกอก 9 ส่วนความเสียหายภายในบ้านพบว่า บริเวณหน้าบ้านพบกระจกบ้านแตกเกลื่อน ภายในห้องครัวหลังบ้านฝ้าหลังคาเครื่องครัวและซิงค์น้ำได้รับความเสียหายจากแรงระเบิดอย่างหนัก

ร.ต.อ.ชาญชล พรหมชนะ สารวัตรสอบสวน สภ.คูคต เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ได้รับบาดเจ็บที่พอให้การได้ เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุ นางวิมล กำลังอุ่นอาหารรอบที่ 2 หลังรอบแรกอุ่นให้คนในบ้านทานไปแล้ว ขณะจุดเตาแก๊ส ได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น เบื้องต้นสันนิษฐานว่าอาจจะเกิดจากการลืมปิดหัวแก๊สจนแก๊สรั่วไหลอยู่เต็มพื้นที่ เมื่อมีประกายไฟจึงเกิดระเบิดขึ้น เบื้องต้นได้ประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐานเขต1 ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้