วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ฮอดจ์สัน-รูนีย์' วอนแฟนสิงโตหยุดห้าว หวั่นถูกยูฟ่าปรับร่วงยูโร

'ฮอดจ์สัน-รูนีย์' วอนแฟนสิงโตหยุดห้าว หวั่นถูกยูฟ่าปรับร่วงยูโร

  • Share:

รอย ฮอดจ์สัน กุนซือทีมชาติอังกฤษ และ เวย์น รูนีย์ ดาวยิงกัปตันทีม ออกมาขอร้องให้แฟนบอลมีสติ มีเหตุผล อย่าใช้ความรุนแรงอีก เพราะอาจทำให้ทีมถูกยูฟ่าลงโทษเขี่ยออกจากการแข่งขันยูโร 2016..


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 มิ.ย. ว่า รอย ฮอดจ์สัน กุนซือทีมชาติอังกฤษ และ เวย์น รูนีย์ กองหน้ากัปตันทีม ออกมาขอร้องให้แฟนบอลมีสติ มีเหตุผล อย่าใช้ความรุนแรง เพราะอาจทำให้ทีมถูกยูฟ่าลงโทษเขี่ยออกจากการแข่งขันยูโร 2016 ได้

แฟนบอลหัวรุนแรงของ อังกฤษ และ รัสเซีย ก่อเหตุฉาวปะทะกันเลือดสาด 3 วันติดในย่านโอล์ดพอร์ต เมือง มาร์กเซย์ จนตำรวจปราบจลาจลต้องเจอกับงานหนัก ต่อเนื่องไปจนถึงหลังสิ้นเสียงนกหวีดของ เกมยูโร 2016 ที่ทีมชาติของทั้งคู่เสมอกัน 1-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาก็เกิดเหตุการณ์คล้ายกันจนเกิดความโกลาหลยกใหญ่ ก่อนที่สหพันธ์ฟุตบอลยุโรป หรือ ยูฟ่า จะออกมาเตือน ทีมชาติอังกฤษ และ รัสเซีย ว่าอาจต้องถูกตัดสิทธิจากศึกยูโร 2016 หากไม่สามารถควบคุมพฤติกรรมรุนแรงของแฟนบอลระหว่างทัวร์นาเมนต์นี้ได้ ซึ่งล่าสุด ฮอดจ์สัน และ รูนีย์ ออกมาขอร้องให้แฟนบอลมีสติ และพวกเขาจะโชว์ฟอร์มให้ดีในสนาม เพื่ออยู่รอดต่อไปในยูโร 2016 ให้ได้

ฮอดจ์สัน กล่าวว่า "ในฐานะผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ แน่นอนว่าผมกังวลมากเกี่ยวกับเรื่องที่เราอาจถูกลงโทษ เราทำงานกันหนักมาก เพื่อที่จะอยู่ทัวร์นาเมนต์นี้ต่อไป เราทั้งหมดต้องการจะอยู่ในการแข่งขันนี้ ดังนั้นผมจึงอยากขอให้แฟนๆ ของเราออกจากปัญหาวุ่นวายนี้ และช่วยกันทำให้แน่ใจว่าเราจะไม่ถูกปรับออกจากการแข่งขัน และเราจะพยายามอย่างดีที่สุดเพื่อที่เราจะอยู่ในการอข่งขันนี้ด้วยวิธีการของฟุตบอล"

ขณะที่ รูนีย์ กล่าวว่า "ผมอยากขอบคุณแฟนบอลอังกฤษสำหรับการสนับสนุนที่ดีในสนามในเกมเจอกับรัสเซีย และตอนนี้เรามีเกมใหญ่ที่กำลังจะมาถึงกับเวลส์ ผมอยากขอให้แฟนๆ ที่ไม่มีตั๋ว ไม่ได้เดินทางมาที่สนาม รวมทั้งแฟนๆ ที่มีบัตรเข้าชมเกมมีความปลอดภัย มีสติและสนับสนุนทีมด้วยความยอดเยี่ยมแบบนี้ต่อไป".

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้