วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บก.น.1 ปล่อยแถวตรวจสถานบริการอาบอบนวด พื้นที่มักกะสัน-ห้วยขวาง

บก.น.1 ปล่อยแถวตำรวจในสังกัด ทหาร และเจ้าหน้าที่เทศกิจ ระดมตรวจสถานบริการอาบอบนวด ในพื้นที่มักกะสัน-ห้วยขวาง ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบต่างด้าว มีใบอนุญาตถูกต้อง สั่งกวดขันต่อเนื่อง รับนโยบาย บช.น.

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. ที่ สน.มักกะสัน พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. รรท.ผบก.น.1 พ.ต.อ.ชยุต มารยาทตร์ พ.ต.อ.ศราวุธ จิตต์ระเบียบ รอง ผบก.น.1 พ.ต.อ.ฤทธี ปานคำ ผกก.สน.มักกะสัน พ.ต.ท.ศักดิเดช กัมพลานุวงศ์ รอง ผกก.สส. สน.มักกะสัน และเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มักกะสัน ร่วมปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรม ยาเสพติด การพนันต่างๆ และความผิดเกี่ยวกับกฎหมายสถานบริการ จากนั้นจึงสุ่มเข้าตรวจสถานบริการ โซลเมทท์ อาบอบนวด ถนนพระราม 9 แขวงบางกะปิ เขตห้วยขวาง กทม. 

ต่อมา เวลา 17.00 น. ที่ สน.ห้วยขวาง พล.ต.ต.สมพงษ์ ชิงดวง รอง ผบช.น. รรท.ผบก.น.1 พ.ต.อ.ชยุต มารยาทตร์ พ.ต.อ.ศราวุธ จิตต์ระเบียบ รอง ผบก.น.1 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ห้วยขวาง เจ้าหน้าที่ทหาร และเจ้าหน้าที่เทศกิจ ร่วมปล่อยแถว พร้อมประชุมกับผู้ประกอบการสถานบริการในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง จากนั้นจึงสุ่มเข้าตรวจสถานบริการ เดอะลอร์ด ถนนรัชดาภิเษก ซอย 7 และเอมมานูเอล ถนนรัชดาภิเษก แขวงและเขตดินแดง 

พล.ต.ต.สมพงษ์ เปิดเผยว่า เดินทางมาปล่อยแถวและประชุม ตรวจตรานโยบายที่ทาง บช.น. มีคำสั่งให้ดูแลเหตุอาชญากรรม ยาเสพติด การพนันต่างๆ เนื่องจากอยู่ในช่วงแข่งขันฟุตบอลยูโร สถานบันเทิงต่างๆ ไม่ให้มีเยาวชน และต่างด้าวมาให้บริการ พร้อมคุยทำความเข้าใจกับทางผู้ประกอบการให้เข้าใจ ไม่ละเมิดกฎหมาย เบื้องต้นจากการตรวจสถานบริการดังกล่าวทั้งหมด มีใบอนุญาตถูกต้อง และไม่พบผู้มีอายุต่ำกว่า 18 ปี และแรงงานต่างด้าวให้บริการ พร้อมกำชับให้เจ้าหน้าที่ในพื้นที่คอยดูแลตรวจตราสถานบริการโดยรอบ หากพบมีการปล่อยละเลยจะมีโทษ

ส่วนกรณีพบสติกเกอร์ส่วยในนาตารี ยังไม่ได้รับรายงาน เท่าที่ดูพบว่ากระดาษเป็นรูปสิงห์ ยังไม่ทราบว่าสัญลักษณ์สื่อความหมายถึงอะไร มีนัยแฝงหรือไม่ ขณะนี้มีการสั่งการให้ตรวจสอบ ซึ่งยังอยู่ในระหว่างตรวจสอบ

ด้าน นายวิฑูรย์ ธรรมรักษา ผู้จัดการร้านสาวน้อย คาเฟ่ เปิดเผยว่า ได้ประกอบธุรกิจด้านนี้และเป็นสถานที่เปิดให้บริการเกี่ยวกับคาราโอเกะที่ใหญ่ที่สุดในย่านห้วยขวาง ที่ผ่านมาได้ปฏิบัติตามคำร้องขอของเจ้าหน้าที่มาด้วยดีโดยตลอด ปิดให้บริการในเวลา 00.00 น. ตามกำหนด ทำให้ได้รับผลกระทบ เนื่องจากผู้มาใช้บริการคาราโอเกะ หลังจากร้านปิด ได้ย้ายไปใช้บริการที่ร้านอื่นในพื้นที่ใกล้เคียง จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยตรวจสอบสถานบริการโดยรอบพื้นที่ บก.น.1 นอกเหนือจากในพื้นที่ สน.ห้วยขวางด้วย เพราะส่งผลกระทบกับผู้ประกอบการที่ปฏิบัติตามกฎหมาย

บก.น.1 ปล่อยแถวตำรวจในสังกัด ทหาร และเจ้าหน้าที่เทศกิจ ระดมตรวจสถานบริการอาบอบนวด ในพื้นที่มักกะสัน-ห้วยขวาง ตรวจสอบเบื้องต้นไม่พบเด็ก ต่างด้าว มีใบอนุญาตถูกต้อง สั่งกวดขันต่อเนื่อง รับนโยบาย บช.น. 13 มิ.ย. 2559 20:38 14 มิ.ย. 2559 02:23 ไทยรัฐ