วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ต่อรองมัจจุราช! ยื้อชีวิตหนุ่มฝึกงานสำเร็จ หลังไฟดูดจนหัวใจหยุดเต้น

ต่อรองมัจจุราช! ยื้อชีวิตหนุ่มฝึกงานสำเร็จ หลังไฟดูดจนหัวใจหยุดเต้น

  • Share:

เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา ยื้อชีวิตหนุ่มนักศึกษาฝึกงานที่ ร.ร.บ้านทุ่งกราด จ.ชลบุรี ได้สำเร็จ หลังโดนไฟฟ้าดูดจนหัวใจหยุดเต้น

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.59 นายสุทธิพงษ์ บุญมาฉาย เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษ พร้อมอุปกรณ์ช่วยชีวิต เจ้าหน้าที่กู้ชีพพร้อมรถพยาบาลมูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยา เร่งตรวจสอบและช่วยเหลือนักศึกษาที่ถูกไฟดูดเหตุเกิดภายในโรงเรียนบ้านทุ่งกราด ถนนสุขุมวิท อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

ทั้งนี้ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บทราบชื่อ นายปุญณวิช ศรียันต์ อายุ 19 ปี นักศึกษาโรงเรียนเทคโนแห่งหนึ่งในชลบุรี นอนอยู่บริเวณพื้นหน้าห้องเรียนท่ามกลางนักเรียนและครูจำนวนมากที่อยู่ในเหตุการณ์ เจ้าหน้าที่จึงกันคนออกห่างเพื่อให้มีอากาศถ่ายเท จากนั้นทำการตรวจสอบชีพจรของนายปุญณวิช พบว่า หัวใจได้หยุดเต้นแล้ว เจ้าหน้าที่จึงรีบทำการปั๊มหัวใจพร้อมกับใช้เครื่อง Aed (เครื่องกระตุ้นหัวใจ) จนนายปุญณวิช มีชีพจรขึ้นมา ก่อนเคลื่อนย้ายนำส่งโรงพยาบาลบางละมุงทำการช่วยเหลือ โดยเบื้องต้นอาการของนายปุญณวิช ดีขึ้นตามลำดับ

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า นายปุญณวิชเป็นนักศึกษาฝึกงาน โดยตอนเกิดเหตุกำลังต่อพัดลมอยู่แต่แล้วจู่ๆ ก็ถูกไฟฟ้าดูดจนหมดสติ ทางครูโรงเรียนบ้านทุ่งกราดที่เห็นเหตุการณ์จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างบริบูรณ์พัทยาให้มาช่วยเหลือ จนสามารถช่วยเหลือนายปุญณวิช ให้ปลอดภัย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้