วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
วิเคราะห์เจาะลึกศึกยูโร 2016: 'โรนัลโด' นำทัพโปรตุเกสล่า 3 แต้ม

วิเคราะห์เจาะลึกศึกยูโร 2016: 'โรนัลโด' นำทัพโปรตุเกสล่า 3 แต้ม

  • Share:

ศึกยูโร 2016 ประจำวันอังคารที่ 14 มิถุนายน มีหวดกัน 2 คู่ ในกลุ่มเอฟ ที่จะลงเตะนัดแรกของรอบแรก โดยคู่เอก โปรตุเกส จะพบกับ ทีมมนุษย์น้ำแข็ง ไอซ์แลนด์ ส่วนอีกคู่ ออสเตรีย พบ ฮังการี...

 
กลุ่มเอฟ

ออสเตรีย พบ ฮังการี

สนาม : นูโว สต๊าด เดอ บอร์โดซ์
ผู้ตัดสิน : เกลมองต์ ตูร์แปง (ฝรั่งเศส)
วัน-เวลาไทย : 14 มิถุนายน 23.00 น.

สถิติที่เคยพบกัน 4 นัดหลังสุด

16/08/06 อุ่นเครื่อง ฮังการี ชนะ 2-1
16/08/00 อุ่นเครื่อง เสมอ 1-1

25/03/98 อุ่นเครื่อง ฮังการี ชนะ 3-2

24/04/96 อุ่นเครื่อง ออสเตรีย ชนะ 2-0

23/03/94 อุ่นเครื่อง เสมอ 1-1

ทีมออสเตรีย เข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายเป็นครั้งที่ 2 เท่านั้น แม้จะทำผลงานในรอบคัดเลือกได้ดี แต่ไม่ได้หมายความว่า ฟอร์มแบบนั้นจะเกิดอีกในรอบสุดท้าย เพราะบรรยากาศและความกดดันแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง ซึ่งมาร์เซลโล โคลเลอร์ กุนซือชาวสวิส ย่อมตระหนักได้ถึงเรื่องนี้ แต่ก็ขึ้นอยู่กับการจัดตัวนักเตะลงสนาม ว่าจะออกมาเป็นแบบไหน

11 คนแรกที่น่าจะลงสนาม โรเบิร์ต อัลเมอร์, โฟลเรียน ไคลน์, อเล็กซานดาร์ ดราโกวิช, เซบาสเตียน โพรเดิล, คริสเตียน ฟุคส์, เดวิด อลาบา, ยูเลียน บอมการ์ทลิงเกอร์, มาร์ติน ฮาร์นิค, ซลัตโก ยูนูโซวิช, มาร์โก อาร์เนาโตวิช, มาร์ค ยันโก

ทีมฮังการี เข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายเป็นครั้งที่ 3 ผลงานยังไม่โดดเด่นมากนัก เป็นแค่เพียงไม้ประดับในแต่ละรายการเท่านั้น เพราะนักเตะในรุ่นหลังๆ ไม่โดดเด่นแบบยุคก่อน ขณะที่ แบร์นด์ สตอร์ค กุนซือชาวเยอรมัน จะเข้ามาคุมทีมไม่ถึงปีดี แต่ระบบการเล่นของทีมเริ่มดีขึ้น ซึ่งการพบกับทีมออสเตรีย จะเป็นบทพิสูจน์ชั้นดีว่าพวกเขาจะไปได้ไกลแค่ไหน

11 คนแรกที่น่าจะลงสนาม กาบอร์ คิราลี, อัตติลา ฟิโอลา, ริชาร์ด กุซมิคส์, อดัม แลง, ทามัส คาดาร์, โซลตัน เกรา, อดัม นาจี, บาลัซ ซุดซัค, ลัสซ์โล ไคลน์ไฮส์เลอร์, คริสเตียน เนเมธ, อดัม ซาไล

กลุ่มเอฟ

โปรตุเกส พบ ไอซ์แลนด์

สนาม : สต๊าด เจฟฟรัว-กีชาร์
ผู้ตัดสิน : คูเนต์ กาเคียร์ (ตุรกี)
วัน-เวลาไทย : 15 มิถุนายน 02.00 น.

สถิติที่เคยพบกัน 2 นัดหลังสุด

08/10/11 ยูโร 2012 รอบคัดเลือก โปรตุเกส ชนะ 5-3


13/10/10 ยูโร 2012 รอบคัดเลือก โปรตุเกส ชนะ 3-1


ทัพนักเตะโปรตุเกส เข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายเป็นครั้งที่ 7 ซึ่งในครั้งนี้ถูกจับตามองว่าจะทะลุขึ้นมาลุ้นแชมป์ได้หรือไม่ เพราะมีแม่ทัพใหญ่ คริสเตียโน โรนัลโด นำขบวน พร้อมกับเหล่าแข้งดังอีกหลายคนที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ ขึ้นอยู่กับว่ากุนซือ เฟอร์นันโด ซานโตส จะจัดลูกทีมลงสู้กับคู่แข่งยังไง โดยในด่านแรกจะพบกับทีมไอซ์แลนด์ น้องใหม่ที่ชื่อชั้นต่ำกว่า

11 คนแรกที่น่าจะลงสนาม รุย ปาทริซิโอ, วิเอรินญา, บรูโน อัลเวส, เปเป, ราฟาเอล กูเอร์เรโร, เจา มาริโอ, ดานิโล, เจา มูตินโญ, เอเดรียน ซิลวา, นานี, คริสเตียโน โรนัลโด

ขุนพลมนุษย์น้ำแข็ง ไอซ์แลนด์ เพิ่งผ่านเข้ามาเล่นในรอบสุดท้ายเป็นครั้งแรก นำโดย ลาร์ส ลาเกอร์บัค กุนซือชาวสวีเดน ที่หวังถึงการเข้ารอบต่อไปเช่นกัน แต่งานหนักในนัดแรกที่ต้องเจอทีมโปรตุเกส คือด่านสำคัญที่ต้องมีแต้มติดมือ คงต้องลุ้นว่าพวกเขาจะต้านทานเกมรุกอันดุดันของคู่แข่งได้หรือไม่

11 คนแรกที่น่าจะลงสนาม ฮันเนส ฮอลล์ดอร์สสัน, เบียร์เคียร์ ซาวาร์สสัน, แร็กนาร์ ซิเกิร์ดส์สัน, คาริ อาร์นาสัน, อาริ สคูลาสัน, โยฮันน์ กุดมุนด์สสัน, กิลฟี ซิเกิร์ดส์สัน, อารอน กุนนาร์สสัน, ธีโอดอร์ ยาร์นาสัน, โคลไบน์ ซิคธอร์สสัน, อัลเฟรด ฟินน์โบกาสัน

นานาทรรศนะนักข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

คุณหมูอู๊ดอู๊ด ฟันธง ออสเตรีย ชนะ ฮังการี 1-0 โปรตุเกส ชนะ ไอซ์แลนด์ 3-0

Pun Medicine ฟันธง ออสเตรีย ชนะ ฮังการี 2-0 โปรตุเกส ชนะ ไอซ์แลนด์ 3-0

บอล คอนโด ฟันธง ออสเตรีย ชนะ ฮังการี 3-0 โปรตุเกส ชนะ ไอซ์แลนด์ 2-0

ป.ป๊อป ฟันธง ออสเตรีย เสมอ ฮังการี 1-1 โปรตุเกส ชนะ ไอซ์แลนด์ 1-0

เมฆ ลอยลม ฟันธง ออสเตรีย ชนะ ฮังการี 2-1 โปรตุเกส ชนะ ไอซ์แลนด์ 3-1

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้