วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กลัวตายมากกว่า! 'ดุงกา' ไม่กังวล แม้พาบราซิลตกรอบโกปาฯ

กลัวตายมากกว่า! 'ดุงกา' ไม่กังวล แม้พาบราซิลตกรอบโกปาฯ

  • Share:

กุนซือใหญ่ทีมชาติบราซิล ประกาศลั่น ไม่เคยกลัวถูกปลดออกจากตำแหน่ง แม้จะพาทีมทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ด้วยการร่วงตกรอบแรก ในศึกฟุตบอลโกปา อเมริกา เซนเตนาริโอ 2016 ที่สหรัฐอเมริกา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 มิ.ย. ว่า คาร์ลอส ดุงกา เฮดโค้ชทีมชาติบราซิล ออกมายืนยันไม่ห่วงอนาคตในการทำงานที่อาจจะตกเก้าอี้ หลังพาขุนพลเซเลเซาร่วงรอบแรก ศึกฟุตบอลโกปา อเมริกา เซนเตนาริโอ 2016 แบบพลิกความคาดหมาย ด้วยการพ่ายพลิกล็อกให้ เปรู ไปอย่างหวุดหวิด 1-0 ในเกมสุดท้าย

เกมนัดชี้ชะตาของกลุ่มบี ที่สังเวียนยิลเล็ตต์ สเตเดียม เมืองฟอกซ์โบโรห์ ทีมแซมบาต้องโดนทีเด็ด "แฮนด์ ออฟ ก็อด" ของ ราอูล รุยดิอาซ ในช่วง 15 นาทีสุดท้าย กลายเป็นประตูชัยให้กับทีมชาติเปรู เฉือนเอาชนะ บราซิล ไปเฉียดฉิว 1-0 เก็บ 3 แต้มสำคัญ พร้อมกับถีบบราซิล และ เฮติ ร่วงตกรอบแรกไปในที่สุด

ซึ่งหลังจบเกม ดุงกา เผยว่า ยังคงมั่นใจจะไม่ถูกปลดจากตำแหน่งนายใหญ่บราซิล แม้จะพาทีมทำผลงานได้อย่างสุดบู่ในการแข่งขันครั้งนี้ก็ตาม    

"ประธานสหพันธ์ (บราซิล) รู้ดีถึงวิธีการทำงานที่เราทำอยู่ เมื่อคุณก้าวเข้ามารับงานคุมทีมบราซิล คุณย่อมรู้ดีว่าเสียงวิจารณ์จะถาโถมเข้ามาอย่างแน่นอน เมื่อผลการแข่งขันไม่น่าพอใจ และในแง่ของฟุตบอล คุณจำเป็นต้องอดทนให้มากที่สุด ผมไม่กลัวที่จะตกงานหรอกนะ แต่ผมกลัวความตายมากกว่า"

สำหรับ ดุงกา เคยถูกปลดจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติบราซิลมาแล้วในปี 2010 หลังจากพาทีมตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก ที่แอฟริกาใต้ ก่อนจะถูกดึงเข้ามากอบกู้ความสำเร็จอีกครั้ง หลังความล้มเหลวในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ผ่านมา

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้