วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กลัวตายมากกว่า! 'ดุงกา' ไม่กังวล แม้พาบราซิลตกรอบโกปาฯ

กุนซือใหญ่ทีมชาติบราซิล ประกาศลั่น ไม่เคยกลัวถูกปลดออกจากตำแหน่ง แม้จะพาทีมทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ด้วยการร่วงตกรอบแรก ในศึกฟุตบอลโกปา อเมริกา เซนเตนาริโอ 2016 ที่สหรัฐอเมริกา...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 มิ.ย. ว่า คาร์ลอส ดุงกา เฮดโค้ชทีมชาติบราซิล ออกมายืนยันไม่ห่วงอนาคตในการทำงานที่อาจจะตกเก้าอี้ หลังพาขุนพลเซเลเซาร่วงรอบแรก ศึกฟุตบอลโกปา อเมริกา เซนเตนาริโอ 2016 แบบพลิกความคาดหมาย ด้วยการพ่ายพลิกล็อกให้ เปรู ไปอย่างหวุดหวิด 1-0 ในเกมสุดท้าย

เกมนัดชี้ชะตาของกลุ่มบี ที่สังเวียนยิลเล็ตต์ สเตเดียม เมืองฟอกซ์โบโรห์ ทีมแซมบาต้องโดนทีเด็ด "แฮนด์ ออฟ ก็อด" ของ ราอูล รุยดิอาซ ในช่วง 15 นาทีสุดท้าย กลายเป็นประตูชัยให้กับทีมชาติเปรู เฉือนเอาชนะ บราซิล ไปเฉียดฉิว 1-0 เก็บ 3 แต้มสำคัญ พร้อมกับถีบบราซิล และ เฮติ ร่วงตกรอบแรกไปในที่สุด

ซึ่งหลังจบเกม ดุงกา เผยว่า ยังคงมั่นใจจะไม่ถูกปลดจากตำแหน่งนายใหญ่บราซิล แม้จะพาทีมทำผลงานได้อย่างสุดบู่ในการแข่งขันครั้งนี้ก็ตาม    

"ประธานสหพันธ์ (บราซิล) รู้ดีถึงวิธีการทำงานที่เราทำอยู่ เมื่อคุณก้าวเข้ามารับงานคุมทีมบราซิล คุณย่อมรู้ดีว่าเสียงวิจารณ์จะถาโถมเข้ามาอย่างแน่นอน เมื่อผลการแข่งขันไม่น่าพอใจ และในแง่ของฟุตบอล คุณจำเป็นต้องอดทนให้มากที่สุด ผมไม่กลัวที่จะตกงานหรอกนะ แต่ผมกลัวความตายมากกว่า"

สำหรับ ดุงกา เคยถูกปลดจากตำแหน่งกุนซือทีมชาติบราซิลมาแล้วในปี 2010 หลังจากพาทีมตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายฟุตบอลโลก ที่แอฟริกาใต้ ก่อนจะถูกดึงเข้ามากอบกู้ความสำเร็จอีกครั้ง หลังความล้มเหลวในศึกฟุตบอลโลก 2014 ที่ผ่านมา

กุนซือใหญ่ทีมชาติบราซิล ประกาศลั่น ไม่เคยกลัวถูกปลดออกจากตำแหน่ง แม้จะพาทีมทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวัง ด้วยการร่วงตกรอบแรก ในศึกฟุตบอลโกปา อเมริกา เซนเตนาริโอ 2016 ที่สหรัฐอเมริกา... 13 มิ.ย. 2559 18:46 13 มิ.ย. 2559 19:58 ไทยรัฐ