วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

นักท่องเที่ยวระทึก ฝรั่งคลั่ง! ถือมีดไล่แทงคนในโรงแรมที่สมุย

พบนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเกิดคลุ้มคลั่งถือมีดไล่แทงคนในโรงแรมที่ จ.สมุย เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ ตร.ค้นห้องพักพบกัญชาอัดแท่งขนาดเล็ก 1 ก้อน เตรียมดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย. 59 พ.ต.ท.เด่นดวง ทองสีสุก รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.อภิชาติ จันทร์สำเร็จ สวป.ตำรวจ สภ.บ่อผุด อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎ์ธานี ไปตรวจสอบเหตุ นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมีอาการคลุ้มคลั่ง พยายามจะใช้อาวุธมีดทำร้ายร่างกายพนักงานของโรงแรม และนักท่องเที่ยวที่พักอาศัยที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ริมถ.บางรัก ต.บ่อผุด อ.เกาะสมุย

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบนายโดฟเวอร์ อารัล จอร์ช มัวไรซ์ อายุประมาณ 42 ปี สัญชาติอังกฤษ ไม่สวมเสื้อ ใส่กางเกงในสีดำเพียงตัวเดียว เดินถือมีดอยู่ในมือ เมื่อนายโดฟเวอร์ เห็น ตร. ก็ได้กระโดดลอยคออยู่ในสระว่ายน้ำของโรงแรม พร้อมทั้งอาวุธมีดที่ถืออยู่ในมือ ด้วยอาการคลุ้มคลั่ง และส่งเสียงโวยวายอยู่ตลอดเวลา ตร. ต้องใช้เวลาเกลี้ยกล่อมนานนับชั่วโมงก็ไม่เป็นผล เมื่อสบโอกาส ตร. และพนักงานโรงแรมก็กระโดดลงไปมัดตัว นายโดฟเวอร์ พร้อมทั้งยึดอาวุธมีดขึ้นมาจากสระน้ำ แล้วนำส่งไปยังโรงพยาบาลเพื่อหาสาเหตุของอาการคลุ้มคลั่ง

เจ้าหน้าที่ ตร. เปิดเผยว่า จากการสอบถามพนักงานโรงแรมที่เกิดเหตุ ทราบว่า นายโดฟเวอร์ ได้มาเปิดห้องพักของโรงแรม ซึ่งมีอาการและท่าทางแปลกๆ แต่ไม่มีใครเอะใจอะไร แต่แล้ว จู่ๆ ก็เกิดอาการคลุ้มคลั่งชักมีดออกมาไล่แทงพนักงานของโรงแรม และนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ จึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งเจ้าหน้าที่ ตร. นอกจากนี้ ทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการตรวจค้นในห้องพักของ นายโดฟเวอร์ พบกัญชาอัดแท่งก้อนขนาดเล็ก 1 ก้อน จึงได้ยึดไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินคดีต่อไป

พบนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเกิดคลุ้มคลั่งถือมีดไล่แทงคนในโรงแรมที่ จ.สมุย เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ ตร.ค้นห้องพักพบกัญชาอัดแท่งขนาดเล็ก 1 ก้อน เตรียมดำเนินคดี 13 มิ.ย. 2559 18:26 13 มิ.ย. 2559 22:04 ไทยรัฐ