วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตม.สระแก้ว เข้มสกัดโพย-ใบปลิวพนันบอลยูโร ห้ามมีเข้าไทยเด็ดขาด

ตม.สระแก้ว เข้มสกัดโพย-ใบปลิวพนันบอลยูโร ห้ามมีเข้าไทยเด็ดขาด

  • Share:

ผกก.ตม.สระแก้วคนใหม่ เพิ่มมาตรการป้องปรามสกัดกั้นโพย-ใบปลิวพนันบอลยูโร ทุกด่านตรวจ เน้นตรวจตราบุคคลเข้าไทย หากพบยึดทำลายทันที

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. 59 พ.ต.อ.ประพันธ์ศักดิ์ ประสานสุข ผกก.ตม.จว.สระแก้ว คนใหม่ ประชุมวางแผนร่วมกับ พ.ต.อ.เสกสรร วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.คลองลึก ฝ่ายสืบสวน ภ.จว.สระแก้ว และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง สนธิกำลังตั้งจุดตรวจค้นบริเวณหน้าอาคารตรวจหนังสือเดินทางขาเข้า ด่าน ตม.อรัญประเทศ และจุดตรวจ อ.05 กองร้อยทหารพรานที่ 1201 เพื่อคุมเข้มและสกัดกั้นการลักลอบนำโพยเล่นพนันฟุตบอลยูโร และใบปลิวโฆษณาเล่นพนันฟุตบอลออนไลน์ จากกาสิโนฝั่งปอยเปต ประเทศกัมพูชา เข้ามาในไทย

ผกก.ตม.จว.สระแก้ว กล่าวว่า สำหรับมาตรการป้องกันการเล่นการพนันฟุตบอล เบื้องต้นจะเน้นการป้องปรามในพื้นที่รับผิดชอบ และคนไทยที่จะไปเล่นการพนัน โดยเฉพาะฟุตบอลยูโร ส่วนการตรวจค้นผู้ที่เดินทางข้ามด่านพรมแดนอรัญประเทศ จากฝั่งปอยเปต เข้ามา เจ้าหน้าที่ตรวจเข้มทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชา ไม่ให้นำโพยหรือใบปลิวติดตัวเข้ามาในไทยเด็ดขาด หากพบให้ตรวจยึดทำลาย ร่วมถึงจุดตรวจ อ.05 กองร้อยทหารพรานที่ 1201 ก็ต้องปฏิบัติในลักษณะเดียวกัน

ทั้งนี้ เพื่อเป็นการป้องปราม เนื่องจาก จ.สระแก้ว มีพื้นที่ติดกับประเทศเพื่อนบ้านที่มีการเล่นการพนันเสรี สำหรับการตรวจจับปัจจุบันยากมากขึ้น เพราะนักพนันโดยเฉพาะเจ้ามือ ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ทางออนไลน์ ทำให้หาหลักฐานและปราบปรามยากขึ้น ส่วนหน้าด่านตรวจค้นเข้าเมืองด้านอรัญประเทศ ก็ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว ได้ประสานความร่วมมือกันตรวจสอบโต๊ะรับแทงพนันฟุตบอลออนไลน์ในฝั่งปอยเปต พบว่าส่วนใหญ่ในกาสิโนทั้ง 9 แห่ง มีโต๊ะรับแทงพนันออนไลน์รวมกันกว่า 30 โต๊ะ แต่เป็นผู้ประกอบการที่มาเช่าสถานที่ในบ่อนตั้งโต๊ะ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้