วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แม่เล็ก'ทำบุญครบรอบการจากไปของพุ่มพวงอย่างเรียบง่ายที่กำแพงเพชร

แม่เล็ก จิตรหาญ และญาติๆ พร้อมแฟนเพลง ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับพุ่มพวง อย่างเรียบง่ายที่กำแพงเพชร พร้อมทั้งเปลี่ยนชุดให้หุ่นขี้ผึ้งพุ่มพวงใหม่อีกด้วย

เมื่อเวลา 09.00 น. ของวันที่ 13 มิ.ย.59 ณ บ้านเลขที่ 211/3 หมู่ 10 ต.สักงาม อ.คลองลาน จ.กำแพงเพชร พบนางเล็ก จิตรหาญ แม่ของราชินีเพลงลูกทุ่งชื่อดัง พุ่มพวง ดวงจันทร์ พร้อมด้วยญาติพี่น้อง และแฟนเพลง ได้ร่วมกันทำบุญถวายเพลพระสงฆ์ เพื่ออุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ในวาระที่ได้เสียชีวิตไปตั้งแต่วันที่ 13 มิถุนายน 2535 จนถึงวันนี้เป็นปีที่ 24 

นางเล็ก กล่าวว่า ในการทำบุญครบรอบการจากไปของ พุ่มพวง ดวงจันทร์ ทุกๆ ปี จะมีญาติพี่น้อง และแฟนเพลงจะมาร่วมงานทำบุญครบรอบทุกๆ ปี ในปีนี้ถึงแม้ว่าที่บ้านเรือนไทยบ้านของพุ่มพวงหลังนี้ จะจัดงานทำบุญไม่ใหญ่โตเหมือนที่อื่นๆ แต่จัดแบบเรียบง่ายภายในครอบครัวโดยไม่ได้หวังผลประโยชน์ใดๆ และเป็นประจำทุกปี ที่จะต้องมีการเปลี่ยนชุดให้กับหุ่นขี้ผึ้งอีกด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในปีนี้หุ่นขี้ผึ้งของพุ่มพวงบริเวณศาลาบรรจุอัฐิ ทางครอบครัวได้นำชุดส่าหรี สีม่วง พร้อมเครื่องประดับมาสวมใส่ให้ และหุ่นขี้ผึ้งภายในเรือนไทย เป็นชุดราตรียาว ด้านในสีแดง ด้านนอกสีดำ พร้อมเครื่องประดับ สวยงาม ทั้งนี้ที่ในศาลาก็จะเป็นที่เก็บเสื้อผ้า ชุดการแสดงในขณะขึ้นร้องเพลง และของใช้จิปาถะต่างๆ รวมทั้งโปสเตอร์หนังที่พุ่มพวงขณะมีชีวิตได้แสดงหนังเรื่องต่างๆ ติดตามบริเวณฝาของศาลา รวมทั้งหุ่นขี้ผึ้งที่อยู่ในตู้

นอกจากนี้ยังมีศิลปินลูกทุ่ง จ.กำแพงเพชร ป๊อด ธนรัตน์ เจ้าของงานเพลง ขอสิทธิ์แค่คิดถึง และญาติๆ ร่วมกันทำบุญโดยนิมนต์พระสงฆ์มาถวายภัตตาหารเพลจำนวน 5 รูป เพื่ออุทิศส่วนกุศลให้ราชินีลูกทุ่ง พุ่มพวง ดวงจันทร์ และถ่ายรูปเป็นที่ระลึกกันจำนวนมาก และที่ลืมกันไม่ได้ต่างคุยกันถึงเลขหวย 245 ตามประสาคนชอบเสี่ยงโชดว่า ครบ 24 ปี การจากไปและมีการนิมนต์พระสงฆ์มาทำบุญ 5 รูป

แม่เล็ก จิตรหาญ และญาติๆ พร้อมแฟนเพลง ทำบุญอุทิศส่วนกุศลให้กับพุ่มพวง อย่างเรียบง่ายที่กำแพงเพชร พร้อมทั้งเปลี่ยนชุดให้หุ่นขี้ผึ้งพุ่มพวงใหม่อีกด้วย 13 มิ.ย. 2559 17:24 13 มิ.ย. 2559 20:35 ไทยรัฐ