วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปล่อยให้เกมรับตัดสิน อิตาลี พบ เบลเยียม

วิลมอตส์-คอนเต ก่อนเกมบิ๊กแมทช์ ยูโร 2016

ในคืนนี้ ชายผู้มีเอกลักษณ์ด้านความแข็งแกร่งและดุดัน ผู้ที่มีส่วนสำคัญพา ทีมชาติเยอรมนี คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในปี 1990 “ซุปเปอร์แมน” โลธาร์ มัทเธอุส ได้ให้ทรรศนะก่อนเกม ระหว่าง อิตาลี กับ เบลเยียม เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ เขามองว่าเกมนี้จะเป็นการวัดกันของเกมรับ ของทั้งสองทีม...

มัทเธอุส เชื่อเหลือเกินว่า อิตาลี ที่ดูถนัดกับการเล่นเกมรับ จะมีการปรับระบบให้ยืดหยุ่น จาก 3-5-2 เป็น 5-3-2 ในการตั้งรับ โดยมีสองวิงแบ็กตัวสำคัญในแท็กติกนี้ คือ มัตเตโอ ดาร์เมียน และ อเลสซานโดร ฟลอเรนซี หรือไม่ก็ อันโตนิโอ คันเดรวา ที่จะต้องถอยลงมาจัดการ เอเดน อาซาร์ และ เควิน เดอบรอยน์ ชนิดที่ต้องตัดไฟแต่ต้นลม ด้วยการปิดโอกาสในการเปิดบอลจากริมเส้นของทั้งสองด้าน

ส่วน เบลเยียม ที่น่าจะเป็นฝ่ายเปิดเกมรุกบุก อิตาลี โดยมี เดอบรอยน์ เป็นคีย์แมน และวางแนวรับด้วยสมาธิ เพราะในเสี้ยววินาที อิตาลี พร้อมจะสังหารด้วยการสวนกลับ ฉะนั้น เบลเยียม จะต้องปิดตายเกมสวนกลับให้ได้ ซึ่ง มัทเธอุส มองว่า รัดยา เนียงโกลัน คือคนสำคัญในกลยุทธ์นี้ เปรียบได้ดั่งเครื่องดนตรีในวง ออร์เคสตรา หาก เดอบรอยน์ คือ ไวโอลิน ที่บรรเลงเพลงได้พลิ้วไหวไพเราะ เนียงโกลัน ก็เปรียบดั่งกลองที่ถูกตีด้วยความหนักด้วยจังหวะที่ถูกต้อง

ทั้ง มาร์ค วิลมอตส์ กุนซือเบลเยียม และ อันโตนิโอ คอนเต เฮดโค้ชอิตาลี เคยปะลองฝีเท้ากันมาแล้วในยุคที่เป็นผู้เล่น เมื่อ ยูโร 2000 ครั้งนั้น อิตาลี มีชัยเหนือ เบลเยียม เจ้าภาพร่วมไป 2-0 คราวนี้ทั้งคู่มีโอกาสดวลกันอีกครั้งในศึกดวลเกมกลยุทธ์

และอย่าลืมติดตามผลการแข่งขันของทั้งสามคู่ และเก็บตกทุกประเด็นในศึกยูโร 2016 ต่อได้ ในวันพรุ่งนี้เช้า (14 มิถุนายน 2559) กับทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32 ในช่วง “เรื่องรอบขอบสนาม” กับรายการ เช้าข่าวชัดโซเชียล เวลา 06.00-09.00 น.

ชนะ เดชภิรัตนมงคล

ผู้ประกาศข่าวกีฬาไทยรัฐทีวี

ในคืนนี้ ชายผู้มีเอกลักษณ์ด้านความแข็งแกร่งและดุดัน ผู้ที่มีส่วนสำคัญพา ทีมชาติเยอรมนี คว้าแชมป์ฟุตบอลโลกในปี 1990 “ซุปเปอร์แมน” โลธาร์ มัทเธอุส ได้ให้ทรรศนะก่อนเกม ระหว่าง อิตาลี กับ เบลเยียม เอาไว้ได้อย่างน่าสนใจ... 13 มิ.ย. 2559 16:34 13 มิ.ย. 2559 17:07 ไทยรัฐ