วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาวจีนเครียด ยึดต้นไม้ใกล้สนามบอลแหลมพรหมเทพผูกคอตาย

ชาวบ้าน ต.ราไวย์ จ.ภูเก็ต ตะลึงขับจยย.ผ่านต้นกระถินใกล้สนามฟุตบอลแหลมพรหมเทพ เงยหน้าขึ้นมาเจอศพคนผูกคอฆ่าตัวตายห้อยโตงเตง รีบแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบพบเป็นสาวจีนวัย 40 ปี คาดเครียดปัญหาส่วนตัว เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7 ชั่วโมง

เมื่อเวลา 06.10 น. วันที่ 13 มิ.ย.2559 พ.ต.ต.ธาดา โสดารักษ์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองภูเก็ต ปฏิบัติราชการในตำแหน่ง สว.(สอบสวน) สภ.ฉลอง อ.เมืองภูเก็ต รับแจ้งว่า มีนักท่องเที่ยวผูกคอตายใต้ต้นกระถินบริเวณริมสนามฟุตบอลแหลมพรหมเทพ ม.6 ต.ราไวย์ อ.เมือง จ.ภูเก็ต หลังจากรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับชั้นก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ.ฉลอง และเจ้าหน้าที่มูลนิธิภูเก็ตร่วมใจกู้ภัย

ที่เกิดเหตุเป็นสนามแข่งฟุตบอลประจำตำบลราไวย์ บริเวณต้นกระถินริมขอบสนามพบศพ Mrs.CHUNYU MENG อายุ 40 ปี สัญชาติจีน สภาพศพสวมเสื้อแขนสั้นสีฟ้า สวมกางเกงขาสั้นลายดอกสีเขียว ใช้เชือกไนลอนผูกคอตายอยู่ใต้ต้นกระถิน ใกล้กันพบกระเป๋าสะพาย 1 ใบ ภายในมีหนังสือเดินทางของผู้ตาย 2 เล่ม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง กระเป๋าสตางค์สีชมพูภายในมีเงินสดจำนวน 1,700 บาท เงินหยวน 125 หยวน เงินมาเลเซีย 168 ริงกิต และของใช้ส่วนตัวของผู้ตายอีกจำนวนหนึ่ง ตรวจสอบไม่พบร่องรอยการถูกทำร้ายแต่อย่างใด คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 5-7 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงนำศพชันสูตรที่โรงพยาบาลวชิระภูเก็ตอย่างละเอียดอีกครั้ง 

จากการสอบสวน ทราบว่าก่อนเกิดเหตุประมาณ 2-3 วัน ชาวบ้านที่อยู่ใกล้บริเวณดังกล่าวเห็นผู้ตายเดินวนเวียนอยู่ใกล้กับที่เกิด เหตุแต่ไม่มีใครสนใจคิดว่าเป็นนักท่องเที่ยวเดินเล่นตามปกติ แต่ช่วงเช้าวันนี้ขณะที่ชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านเห็นมีคนผูกคอตายห้อโตงเตงอยู่แล้ว จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบดังกล่าว อย่างไรก็ตาม ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าผู้ตายน่าจะมีปัญหาส่วนตัว จึงได้ตัดสินใจผูกคอตายดังกล่าว ขณะนี้ได้รายงานให้สถานทูตจีนทราบแล้ว ส่วนสาเหตุที่แท้จริงจะได้เร่งสอบสวนต่อไป.

ชาวบ้าน ต.ราไวย์ จ.ภูเก็ต ตะลึงขับจยย.ผ่านต้นกระถินใกล้สนามฟุตบอลแหลมพรหมเทพ เงยหน้าขึ้นมาเจอศพคนผูกคอฆ่าตัวตายห้อยโตงเตง รีบแจ้งตำรวจเข้าตรวจสอบพบเป็นสาวจีนวัย 40 ปี คาดเครียดปัญหาส่วนตัว เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 7 ชั่วโมง 13 มิ.ย. 2559 16:28 13 มิ.ย. 2559 17:33 ไทยรัฐ