วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถบรรทุกเสาคอนกรีตเบรกไม่อยู่ ชนรถที่ชะลอลงเขาป่าตอง 4 คันเจ็บ 1

ภาพจาก หน่วยกู้ภัยกุศลธรรมทีม

อุบัติเหตุรถเทรลเลอร์บรรทุกเสาคอนกรีต เกิดเบรกลมหมดพุ่งชนรถนานาชนิดที่ชะลอลงเขาป่าตองพังเสียหายกว่า 4 คัน เจ็ตสกีอีก 2 ลำ โชคดีมีเพียงคนเจ็บพลัดตกกระบะบาดเจ็บเล็กน้อย ไร้คนตาย...

เมื่อเวลา 09.45 น.วันที่ 13 มิ.ย. ร.ต.ท.(หญิง) สินีนาถ เชิดชูตระกูลทอง รอง.สว.(สอบสวน) สภ.ป่าตอง อ.กะทู้ จ.ภูเก็ต ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่าเกิดอุบัติเหตุรถเทรลเลอร์บรรทุกเสาคอนกรีต เสียหลักขณะขับลงเขาป่าตอง หน้าวัดสุวรรณคีรีวงศ์ ถ.พระบารมี ต.ป่าตอง ทำให้ชนรถชนิดต่างๆ ที่กำลังรอลงเขาพังเสียหายเป็นจำนวนมาก มีผู้บาดเจ็บ 1 ราย จากนั้นหน่วยกู้ชีพมูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ต-หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย เทศบาลเมืองป่าตองรุดไปตรวจสอบให้การช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ

ที่เกิดเหตุเป็นทางลงเขาที่มีความลาดชันสูง ประกอบเป็นทางโค้ง ห่างจากหน้าวัดดังกล่าวเล็กน้อย พบรถเทรลเลอร์ 18 ล้อมีพ่วง ยี่ห้ออีซูซุสีขาว ทะเบียน 80-3960 ตรังจอดอยู่ สภาพด้านหน้าซ้ายพังเสียหาย โดยมีเสาคอนกรีตตกหล่นลงมาจากรถหักพังเสียหายบนผิวการจราจร ห่างออกไปเล็กน้อยพบรถกระบะโตโยต้าสีขาว ทะเบียน บน 1952 ภูเก็ต ถูกชนด้านหลังพังเสียหาย ถัดไปพบรถเก๋งโตโยต้าอัสติส สีขาว ทะเบียน กพ 9521 ภูเก็ต ถูกชนบริเวณท้ายและด้านหน้าพังเสียหาย ใกล้กันพบรถซูซูกิคาริบเบียน สีน้ำตาล ทะเบียน กก 8673 ภูเก็ต ลากจูงเจ็ตสกีจำนวน 2 ลำชนกับหน้ารถโตโยต้าฟอร์จูนเนอร์สีขาว ทะเบียนป้ายแดง ก-5631 ภูเก็ตพังเสียหายทั้ง 2 คัน

นอกจากนี้ยังมีรถแวนยี่ห้อโปรตอน สีขาว ทะเบียน กว 8598 ภูเก็ต ถูกชนด้านหน้าเสียหาย จากนั้นหน่วยกู้ชีพได้เข้าให้การช่วยเหลือนายปกรณ์ พลหลา อายุ 30 ปี พลัดตกลงมาจากท้ายกระบะของรถกระบะโตโยต้า ขณะถูกชนบาดเจ็บตามร่างกายนำส่ง รพ.ป่าตอง อาการปลอดภัยแล้ว จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.ป่าตอง และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลธรรม ได้เร่งระบายรถที่ติดขัดเป็นทางยาวหลายกิโลเมตร ตั้งแต่บริเวณทางขึ้นเขาฝั่งพื้นที่รับผิดชอบของ สภ.กะทู้ เรื่อยมาจนถึงบริเวณที่เกิดเหตุเป็นการด่วน

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุรถเทรลเลอร์ คันดังกล่าวได้บรรทุกเสาคอนกรีตมาจากนอกพื้นที่ เพื่อนำมาส่งที่หาดป่าตอง อ.กะทู้ เมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเหตุ เป็นทางลงเขาและมีความลาดชันสูง ประกอบกับมีทางโค้งบริเวณหน้าวัดสุวรรณคีรีวงศ์ ทำให้รถเกิดเบรกไม่อยู่หรือลมในหม้อลมเบรกอาจหมด ส่งผลให้หยุดหรือชะลอรถไม่ได้ จึงพุ่งชนรถชนิดต่างๆ ที่ชะลอการลงเขาได้รับความเสียหายดังกล่าว โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิตหรือบาดเจ็บสาหัส ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง ทั้งนี้บริเวณจุดเกิดเหตุดังกล่าวมักจะเกิดอุบัติเหตุในลักษณะเช่นนี้อยู่เป็นประจำ โดยเฉพาะรถบรรทุก-รถบัสที่ต้องบรรทุกสิ่งของหรือผู้คนเป็นจำนวนมาก ซึ่งยังไม่มีหนทางการแก้ปัญหาดังกล่าวแต่อย่างใด.

อุบัติเหตุรถเทรลเลอร์บรรทุกเสาคอนกรีต เกิดเบรกลมหมดพุ่งชนรถนานาชนิดที่ชะลอลงเขาป่าตองพังเสียหายกว่า 4 คัน เจ็ตสกีอีก 2 ลำ โชคดีมีเพียงคนเจ็บพลัดตกกระบะบาดเจ็บเล็กน้อย ไร้คนตาย... 13 มิ.ย. 2559 15:46 13 มิ.ย. 2559 20:45 ไทยรัฐ