วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เข้าใจผิด!! ธรรมกาย ถอนแจ้งความ 'พระพยอม' แล้ว ยัน 'ธัมมชโย' ขายังบวม

คณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ถอนแจ้งความ "พระพยอม" แล้ว ขณะอาการ "พระธัมมชโย" ขายังบวม หมอฉีดยาลดลิ่มเลือด วอน ผู้ไม่หวังดีหยุดเคลื่อนไหว ทำบ้านเมืองวุ่นวาย

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. 59 น.ส.กรรณิการ์ อยู่ศรี รองโฆษกคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย เดินทางมาที่ สภ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี เพื่อเข้าพบ พ.ต.ต.สุวิทย์ ปะกำแหง สว.สส.สภ.คลองหลวง เพื่อขอยกเลิกบันทึกประจำวันกรณีที่เมื่อวันที่ 6 มิ.ย. 59 จากกรณีความเข้าใจผิดในบทสัมภาษณ์ผ่านสื่อมวลชนบางแขนงของ พระราชธรรมนิเทศ หรือ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ที่ผ่านมา จนเป็นเหตุให้คณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย แจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.คลองหลวง แต่เมื่อ พระพยอม มีการตรวจสอบแล้วพบว่าเป็นเพียงความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนจึงออกมาขอโทษ ซึ่งคณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย รู้สึกซาบซึ้งต่อคุณธรรมและความรับผิดชอบเป็นอย่างยิ่ง

นายองอาจ ธรรมนิทา โฆษกฯ และ น.ส.กรรณิการ์ พร้อมคณะ จึงได้ไปกราบขอขมา และวันนี้จึงเดินทางมายกเลิกบันทึกประจำวันเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจและความจริงใจที่มีต่อกัน และขณะนี้มีผู้ไม่หวังดีพยายามสร้างความแตกแยกให้เกิดในสังคม ทำให้ชาวพุทธเกิดความสามัคคี และขอร้องผู้ไม่หวังดีบางกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหว เรื่องนี้จุดเริ่มต้นมาจาก นายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีต ปธ.สหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น และสหกรณ์ฯ เท่านั้น แต่มีบุคคลไม่หวังดีพยายามโยงวัดพระธรรมกาย เข้าไปเกี่ยวข้องจึงเกิดความวุ่นวายมาถึงทุกวันนี้ จึงอยากวิงวอนเพราะบ้านเมืองต้องการความสามัคคีสงบสุข

สำหรับอาการของ พระธัมมชโย เจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย น.ส.กรรณิการ์ เปิดเผยว่า ตอนนี้ขายังบวมอยู่ และได้รับการฉีดยาจากแพทย์ผู้รักษาเพื่อลดลิ่มเลือดแล้ว ทั้งนี้ ที่ผ่านมาการประชุมทั้ง 3 ฝ่าย ไม่มีวัดพระธรรมกาย อยู่แล้ว ในเวลานี้มีการส่งเรื่องไปถึงอัยการสูงสุดแล้ว จึงอยากให้สังคมช่วยกันพิจารณาด้วยว่าจะมีการตั้งคณะกรรมการชุดนี้ไปเพื่ออะไร เพราะมาถึงจุดนี้แล้ว และเรื่องก็ดำเนินการไปแล้ว.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ศิษย์ธรรมกายขอขมา 'พระพยอม' ปัดแจ้งความ ติงสื่อเสนอคลาดเคลื่อน
ยัน14มิ.ย.จบแน่ ธัมมชโยต้องมอบตัว ทนายฯแจง3ฝ่ายสรุป แห่ขอขมาพระพยอม

คณะศิษยานุศิษย์วัดพระธรรมกาย ถอนแจ้งความ "พระพยอม" แล้ว ขณะอาการ "พระธัมมชโย" ขายังบวม หมอฉีดยาลดลิ่มเลือด วอน ผู้ไม่หวังดีหยุดเคลื่อนไหว ทำบ้านเมืองวุ่นวาย 13 มิ.ย. 2559 15:44 13 มิ.ย. 2559 17:13 ไทยรัฐ