วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'วัฒนา' ตอก 'บิ๊กตู่' ไม่ผิดแล้วกลัวอะไร ปมตั้งศูนย์ปราบโกงฯ

"วัฒนา" ซัด คสช. ขู่ดำเนินคดี นปช.ตั้งศูนย์ปราบโกงฯ อ้างไม่เป็นกลาง เหตุเพราะเป็นฝ่ายขวางร่างฯ ย้อนนายกฯถ้าไม่ผิดจะกลัวอะไร ยกเคส "ยิ่งลักษณ์" ยังกล้าขึ้นศาล คดีจำนำข้าว อย่างสง่าผ่าเผย

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.59 นายวัฒนา เมืองสุข อดีต รมว.พาณิชย์ โพสต์เฟซบุ๊ก "กลัวทำไมถ้าไม่คิดโกง" ว่า คสช. และรัฐบาลประกาศนโยบายต่อต้านการทุจริต รวมถึงร่างรัฐธรรมนูญก็โฆษณาว่า เป็นฉบับปราบโกง แต่จะดำเนินคดีกับ นปช.ที่ตั้งศูนย์ปราบการโกงประชามติ โดยอ้างว่า นปช.ไม่เป็นกลาง เพราะอยู่ในฝ่ายที่ไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ ซึ่งเป็นคนละเรื่องกันเพราะ นปช.ไม่ได้ขอไปชี้แจงร่างรัฐธรรมนูญต่อประชาชน คสช.บางคนอ้างว่าเป็นการเคลื่อนไหวทางการเมือง แต่เจ้าหน้าที่ของรัฐไม่ว่าจะเป็นฝ่ายปกครองหรือทหาร หรือที่เรียกว่าครู ก ข ค กลับเดินกันให้ว่อนโดยไม่ผิดกฎหมาย ถ้าใครติดตามการทำงานของ คสช. จะทราบว่าคนพวกนี้กลัวการตรวจสอบ ตัวอย่างคือสั่งเจ้าหน้าที่ให้ดำเนินคดีกับ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯกับพวกในโครงการจำนำข้าว แต่ออกคำสั่งนิรโทษกรรมตัวเองและพรรคพวกไม่ให้ถูกฟ้องกลับ

นายวัฒนา ระบุว่า ตั้งแต่ยึดอำนาจ คสช. และบริวารซึ่งเรียกรวมกันว่าแม่น้ำ 5 สาย ได้บริหารประเทศโดยเอื้อประโยชน์แก่พวกพ้อง จึงต้องการให้ร่างรัฐธรรมนูญผ่านประชามติเพื่อใช้มาตรา 279 คุ้มครองตัวเองและพรรคพวกให้พ้นจากการตรวจสอบ ในขณะเดียวกันก็ใช้ ส.ว. และองค์กรอิสระค้ำจุนอำนาจต่อไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ทุกคนคงหายแปลกใจแล้วว่า ทำไมผู้นำจึงโกรธจนควันออกหู เมื่อมีคนแสดงตัวไม่รับร่างรัฐธรรมนูญ จึงขอยืมคำพูดที่ท่านชอบพูดบ่อยมาใช้บ้างว่า "ถ้าไม่ผิดแล้วกลัวอะไร" ขนาด น.ส.ยิ่งลักษณ์ เป็นหญิงแท้ๆ ยังกล้าเดินขึ้นศาลอย่างสง่าผ่าเผย แล้วชายชาติทหารอกสามศอก ที่ยึดอำนาจของท่านมาจะหนีการตรวจสอบไม่อายบ้างหรือ

"วัฒนา" ซัด คสช. ขู่ดำเนินคดี นปช.ตั้งศูนย์ปราบโกงฯ อ้างไม่เป็นกลาง เหตุเพราะเป็นฝ่ายขวางร่างฯ ย้อนนายกฯถ้าไม่ผิดจะกลัวอะไร ยกเคส "ยิ่งลักษณ์" ยังกล้าขึ้นศาล คดีจำนำข้าว อย่างสง่าผ่าเผย 13 มิ.ย. 2559 15:27 ไทยรัฐ