วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จับแล้ว! สาวใหญ่ตกทองในตลาดเชียงใหม่ อ้างผัวตายต้องเลี้ยงลูก 6 คน

จับแล้ว! สาวใหญ่ตกทองในตลาดเชียงใหม่ อ้างผัวตายต้องเลี้ยงลูก 6 คน

  • Share:

ตำรวจเชียงใหม่ ตามรวบหญิงไทยใหญ่วัย 48 ปี หวนก่อเหตุตกทองในตลาดวโรรส รับทำมาแล้วกว่า 20 ครั้ง ได้ทองนำไปขายหาเงินเลี้ยงลูก 6 คน เพราะสามีเสียชีวิต

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 13 มิ.ย. 59 พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ พ.ต.อ.อดุลย์ สมนึก ผกก.สภ.ช้างเผือก พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ช้างเผือก แถลงข่าวการจับกุม นางหอม ลุงแสง อายุ 48 ปี ชาวไทยใหญ่ ขณะที่ย้อนกลับมาหาเหยื่อที่หน้าตลาดวโรรส ถนนวิชยานนท์ กลางเมืองเชียงใหม่ พร้อมของกลางสร้อยข้อมือทองคำปลอม 1 เส้น และกระปุกยาไม่ทราบชนิด 2 กระปุก เสื้อผ้าที่สวมใส่ในวันก่อเหตุรูดทรัพย์ซึ่งตรงกับภาพในกล้องวงจรปิด นำตัวมามอบให้ พ.ต.ท.สมยศ วังเวียง รอง ผกก.สส.สภ.ช้างเผือก ดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์และเป็นบุคคลต่างด้าวหลบหนีเข้ามาอยู่ในราชอาณาจักรโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังก่อเหตุเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. ที่ผ่านมา (ระวัง! แก๊งตกทองอาละวาดในเชียงใหม่ สาวไทยใหญ่ตกเป็นเหยื่อกลางตลาด)

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.อดุลย์ สั่งการให้ตำรวจสืบสวนไปตรวจสอบภาพของคนร้ายจากกล้องวงจรปิด จนทราบตำหนิรูปพรรณ และเช้าวันนี้หญิงคนร้ายได้ย้อนกลับมาล่าเหยื่อที่หน้าตลาดอีกครั้ง ตำรวจที่ไปเฝ้าอยู่จึงจับกุมตัวมาสอบสวน พร้อมกับพาไปตรวจค้นที่ห้องเช่าไม่มีเลขที่ ต.ป่าไผ่ อ.สันทราย จ.เชียงใหม่ พบของกลางดังกล่าว จากนั้นติดต่อผู้เสียหายมาชี้ตัวได้อย่างถูกต้อง และเกิดปะทะคารมกันพักใหญ่ ก่อนที่ นางหอมจะกล่าวขอโทษผู้เสียหาย

ด้าน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ กล่าวว่า ในชั้นการจับกุม นางหอมให้การรับสารภาพว่ากระทำผิดจริง โดยใช้อุบายเดิมๆ ของแก๊งตกทอง ใช้ความโลภล่อเหยื่อ โดยทำทีทำสร้อยทองปลอมเส้นโตตกต่อหน้าผู้เสียหาย ก่อนที่จะหลอกลวงเหยื่อไปแบ่งทองกัน และหลอกเอาเส้นใหญ่ที่เป็นทองปลอมแลกกับทองจริงของผู้เสียหาย โดยคนร้ายรายนี้จะเลือกเหยื่อเป็นชาวไทยใหญ่ และชาวเมียนมา เท่านั้น อีกทั้งยอมรับว่าทำมาแล้ว 20 ครั้ง และนำทองไปขายตามร้านทองในอำเภอรอบนอก อ้างว่าเพราะต้องการเงินไปเลี้ยงลูก 6 คน ที่สามีถูกรถชนตายไปเมื่อปี 2548 ส่วนยานอนหลับไม่เคยทำ ไม่เคยป้าย ส่วนมากเหยื่อก็จะยอมถอดมาให้ เพราะมีความโลภต้องการสร้อยทองเส้นที่ใหญ่กว่า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้