วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

"เดอะ พาร์คินสัน" ถูกยกเป็น "ตัวพ่อเพลงเศร้า" ส่ง "เพื่อนรัก" เรียกน้ำตา..คนเผลอใจรักคนใกล้ตัว

กลายเป็นท็อปปิกดังอยู่ ณ ตอนนี้ สำหรับเพลง “เพื่อนรัก” ของ The Parkinson (เดอะ พาร์คินสัน) หลังจากปล่อยเพลงนี้ออกมาไม่นานได้รับเสียงตอบรับอย่างท่วมท้น จนทำให้ยอดวิวของเพลงนี้ขึ้นไป 3 ล้านกว่าแล้ว!! และถูกยกให้เป็น “ตัวพ่อเพลงเศร้า” เพราะด้วยเนื้อของเพลงที่ซึ้งกินใจผสานกับดนตรีโซลเป็นตัวเพิ่มอารมณ์ให้ดิ่งลึกลงไปอีก งานนี้ทั้ง 3 หนุ่ม เดอะ พาร์คินสัน ค่ายสไปร์ซซี่ ดิสก์ กานต์-นิภัทร์ กำจรปรีชา (กีตาร์-ร้องนำ), เบียร์-อริย์ธัช เกื้อจิตกุลนันท์ (กลอง) และ โต-ณัฐวิทย์ โอดาคิ (เบส) ต่างก็เป็นปลื้มถึงฟีดแบ็กที่ดี เพราะนอกจากเพลงจะเพราะโดนใจแล้ว ในส่วนของมิวสิกวีดิโอเองก็เป็นที่กล่าวถึงอย่างมากมาย ถึงความกล้านำเสนอเรื่องของความรักอีกรูปแบบหนึ่ง เป็นเรื่องราวของสาวประเภท 2 ที่แอบหลงรักเพื่อนสนิทที่เป็นผู้หญิง?? จึงทำให้เกิดคำถามตามมามากมายว่า เป็นไปได้เหรอที่สาวประเภท 2 จะมารัก ผู้หญิง?! เป็นเรื่องที่ไม่น่าเชื่อ ตอนที่แต่งเพลงนี้ตั้งใจแต่งจากเรื่องในมิวสิกวีดิโอหรือเปล่า งานนี้ต้องไปถาม “เดอะ พาร์คินสัน” ว่าทำไมถึงเลือกจะนำเสนอเรื่องราวเหล่านี้ พวกเขามีคำตอบให้ฟัง

“ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณสำหรับการตอบรับที่ดีมากๆจากแฟนเพลงมากมายตั้งแต่วันแรกที่ปล่อยเพลงออกมา จนทำให้เพลงนี้มียอดวิวไปกว่า 3 ล้านวิว ภายในเวลาไม่กี่อาทิตย์ซึ่งถือว่าเร็วมากครับ ดีใจที่ทุกคนชอบครับ ตอนนี้เวลาไปไหนใครๆก็ถามว่า ทำไมเดอะ พาร์คินสัน ถึงทำเพลงออกมาได้เศร้าโดนใจขนาดนี้ ไม่คิดจะทำเพลงที่สมหวังบ้างเหรอ เอาตามความจริง เราก็ไม่ได้ตั้งใจที่จะทำแต่เพลงรักที่ผิดหวังเท่านั้น ความจริงเพลงรักสมหวังก็มีอย่างเพลง “คืนนี้” แต่ผมคิดว่าแฟนเพลงอาจจะชอบเพลงเศร้ามากกว่า (หัวเราะ) ด้วยท่วงทำนองของดนตรีโซล เวลาที่เราฟังจะให้ความรู้สึกถึงอารมณ์เศร้าที่ค่อยๆเค้นออกมาจนถึงขีดสุดแล้วระเบิดออก ซึ่งพอมารวมกับเนื้อหาของเพลงเลยยิ่งทำให้รู้สึกเศร้าตามอารมณ์ของเพลง อย่างเพลงเพื่อนรัก เราไม่ได้ตั้งใจเขียนเรื่องความรักของเพศไหนเลย ผมเพียงอยากเล่าเรื่องของการแอบรักในอีกรูปแบบหนึ่ง โดยแต่งจากเรื่องของเพื่อนผมเอง ที่เขาเคยแอบรักเพื่อนในกลุ่มแต่ต้องเก็บเอาไว้ในใจ ซึ่งผมมองว่าการแอบรักคนใกล้ตัวเป็นอะไรที่อึดอัด รักแต่บอกไม่ได้เพราะกลัวที่จะเสียเขาไป แต่ท้ายที่สุดเมื่อถึงวันที่เราไม่ไหวก็ต้องพูดออกไป และต้องยอมรับผลของมัน เลยเป็นที่มาของมิวสิกวีดิโอที่เล่าเรื่องผ่านตัวละครที่เป็นสาวประเภท 2 ที่แอบรักเพื่อนสนิทตัวเอง ลำพังแค่แอบรักเพื่อนก็สร้างความอึดอัดอยู่แล้ว ยิ่งเป็นเพื่อนผู้หญิงก็ยิ่งทำให้รู้สึกสับสนเพิ่มเข้าไปอีก เพราะรู้อยู่แล้วว่าถ้าพูดออกไปทุกอย่างจะต้องพังลง แต่ก็ยังดีกว่าที่ต้องเก็บความรู้สึกนี้ต่อไป ฟีดแบ็กจากแฟนเพลงหลังจากที่ได้ชมออกมาดีเลยทีเดียว พอเห็นแบบนี้ก็โล่งใจครับ” อย่าคิดว่าเรื่องรักคนใกล้ตัว เป็นเรื่องไกลตัว เพราะแว่วว่าเรื่องราวในมิวสิกวีดิโอ...หยิบยกมาจากชีวิตจริง.

ทีมข่าวบันเทิง

กลายเป็นท็อปปิกดังอยู่ ณ ตอนนี้ สำหรับเพลง “เพื่อนรัก” ของ The Parkinson (เดอะ พาร์คินสัน) หลังจากปล่อยเพลงนี้ออกมาไม่นานได้รับเสียงตอบรับอย่างท่วมท้น จนทำให้ยอดวิวของเพลงนี้ขึ้นไป 3 ล้านกว่าแล้ว!!... 13 มิ.ย. 2559 14:48 13 มิ.ย. 2559 14:49 ไทยรัฐ