วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนคุ้นเคย! 'เมอร์เรย์' หวนร่วมงาน 'เลนเดิล' คำรบสอง

"แอนดี เมอร์เรย์" ประกาศหวนร่วมงานกับ "อิวาน เลนเดิล" อดีตยอดนักหวดมือหนึ่งในของโลกในยุคปี 80 อีกครั้งในฐานะโค้ช โดยจะเริ่มประเดิมผนึกกำลังรายการแรก ศึกอุ่นเครื่องบนคอร์ตหญ้าที่ควีนส์ คลับ ในสัปดาห์หน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 มิ.ย. ว่า แอนดี เมอร์เรย์ ยอดนักเทนนิสมือหนึ่งของสหราชอาณาจักร ประกาศหวนร่วมงานกับ อิวาน เลนเดิล อีกครั้งในฐานะโค้ช หลังจากทั้งคู่เคยผนึกกำลังไล่ล่าแชมป์ในช่วงก่อนหน้านี้ ระหว่างปี 2012-2014    

ยอดนักหวดลูกสักหลาดวัย 29 ปี จากสกอตแลนด์ ยังไม่มีโค้ชฟูลไทม์คู่ใจคนใหม่ หลังตัดสินใจแยกทางกับ อมารี โมเรสโม เมื่อเดือนที่ผ่านมา กระทั่งล่าสุด ได้มีการประกาศอย่างเป็นทางการว่า นักเทนนิสมือวางอันดับ 2 ของโลกคนปัจจุบัน จะกลับมาร่วมงานกับเลนเดิล อีกครั้งในการแข่งขันที่ควีนส์ คลับ สัปดาห์หน้า    

เมอร์เรย์ กล่าวว่า "ผมมีสองปีที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก ในการร่วมงานกับอิวาน เขาคือคนเดียวที่รู้ใจผม และรู้ว่าควรทำอย่างไรจึงจะเอาชนะในการแข่งขันรายการใหญ่ได้"    

สำหรับ เลนเดิล ช่วยให้เมอร์เรย์ คว้าแชมป์แกรนด์สแลมได้ 2 รายการ คือ ยูเอส โอเพ่น ในปี 2012 และ วิมเบิลดันในปี 2013 รวมถึงคว้าเหรียญทองชายเดี่ยว ในโอลิมปิก 2012 ที่กรุงลอนดอนด้วยเช่นกัน

"แอนดี เมอร์เรย์" ประกาศหวนร่วมงานกับ "อิวาน เลนเดิล" อดีตยอดนักหวดมือหนึ่งในของโลกในยุคปี 80 อีกครั้งในฐานะโค้ช โดยจะเริ่มประเดิมผนึกกำลังรายการแรก ศึกอุ่นเครื่องบนคอร์ตหญ้าที่ควีนส์ คลับ ในสัปดาห์หน้า... 13 มิ.ย. 2559 14:38 13 มิ.ย. 2559 18:11 ไทยรัฐ