วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โลกาภิวัตน์ 14/06/59

โทรศัพท์เตือนภัย

รัฐบาลฝรั่งเศสได้จัดการประดิษฐ์โทรศัพท์มือถือใหม่ มีคำเขียนไว้บอกว่า ระบบป้องกันและเตือนภัยประชาชน เพื่อใช้เตือนภัยของการก่อการร้ายและเป็นการเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัย ที่ฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพการแข่งฟุตบอลยูโร 2016 อยู่ด้วย.

มนุษย์อวกาศ เจฟฟ์ วิลเลียมส์ ได้ลองเปิดฝาช่อง ที่เปิดไปสู่ห้องพองลม สำหรับใช้เป็นห้องสำรองบนสถานีอวกาศสากล เพิ่งนำออกมาทดลองใช้ ตั้งแต่สถานีถูกสร้างมาแรมปีแล้ว.

พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติ ที่กรุงเบอร์ลิน ได้จัดแสดงซากโครงกระดูกของไทแรนโนซอรัส เรกซ์ ไดโนเสาร์ หรือมีอีกชื่อว่า “ทริสตอง ออตโต” ประวัติของไดโนเสาร์ประเภทนี้ ยังเป็นที่ถกเถียงกันอยู่ ในเรื่องการอุบัติขึ้นบนโลก บ้างก็กล่าวว่า เกิดจากอุกกาบาตตก และทำให้ไดโนเสาร์สูญพันธุ์เมื่อ 66 ล้านปีก่อนนั้น ความเชื่อทฤษฎีเรื่องนี้ ไม่น่าจะถูกต้อง เพราะจากการศึกษาค้นคว้าต่อมา ว่า ได้มีบรรพบุรุษของสัตว์เลือดอุ่นบนโลก และกระจายอยู่เป็นเรือนล้านในแม้แต่ยุคไดโนเสาร์ก็ครองโลกอยู่เหมือนกัน.

พิพิธภัณฑ์เอาชวิตซ์ เบียร์เคเนา ของเยอรมัน ได้จัดแสดงเศษถ้วยแตก ของชาวยิวผู้เคราะห์ร้าย หนึ่งในพันในหมื่น ที่ต้องสังเวยชีวิต ด้วยห้องอบพิษ ที่ค่ายกักกัน ชิ้นถ้วยกระเบื้องแตกชิ้นนี้ นับเป็นมรดกติดตัวชิ้นสุดท้ายของชาวยิว ที่โดนถูกนาซีเยอรมันกวาดต้อนเอาไปยัดเข้าห้องอบไอพิษ ระหว่างสงครามโลกครั้งที่ 2.

รัฐบาลฝรั่งเศสได้จัดการประดิษฐ์โทรศัพท์มือถือใหม่ มีคำเขียนไว้บอกว่า ระบบป้องกันและเตือนภัยประชาชน เพื่อใช้เตือนภัยของการก่อการร้ายและเป็นการเพิ่มความเข้มงวดในการรักษาความปลอดภัย ที่ฝรั่งเศสเป็นเจ้าภาพการแข่งฟุตบอลยูโร 2016 13 มิ.ย. 2559 14:25 13 มิ.ย. 2559 14:47 ไทยรัฐ