วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หงอยเลย! เจ้าภาพเล็งแบนเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในเขตแฟนโซน

มท.1 ฝรั่งเศส เตรียมออกมาตรการสุดเข้มงวด ด้วยการสั่งห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มมึนเมาให้กับแฟนบอล ในละแวกสนามแข่งขันและเขตแฟนโซน เพื่อป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทที่อาจเกิดขึ้นในการแข่งขันยูโร 2016...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 13 มิ.ย. ว่า รัฐบาลฝรั่งเศสเตรียมออกมาตรการสั่งห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ใหักับเหล่าแฟนบอลของทุกชาติในเขตแฟนโซน และละแวกสนามแข่งขันยูโร 2016 หลังจากมีเหตุความวุ่นวายในช่วงก่อนหน้านี้

เมื่อ 3 วันที่ผ่านมา แฟนบอลของอังกฤษและรัสเซีย ได้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทในเกมนัดเปิดสนามกลุ่มบี ที่เมืองมาร์กเซย สร้างความเสียหายต่อชีวิตและทรัพย์สินเป็นอย่างมาก ซึ่งสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากแฟนบอลอยู่ในอาการมึนเมาจนขาดสติ เนื่องจากดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

ซึ่งล่าสุด แบร์กนาร์ กาเซอเนิฟ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทยของฝรั่งเศส เผยว่า อาจมีการออกมาตรการสั่งห้ามจำหน่ายสุรา และเครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิด ในเขตบริเวณใกล้เคียงสนามแข่งขัน และเขตแฟนโซนในศึกยูโร 2016 เพื่อป้องกันเหตุการทะเลาะวิวาทของเหล่าแฟนบอล    

"ผมได้สอบถามทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง ในเรื่องของมาตรการที่จำเป็นสำหรับการสั่งห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มมึนเมาทุกชนิด ในเขตพื้นที่สำคัญและเขตแฟนโซน ทั้งในช่วง 1 วันก่อนแข่งขัน รวมถึงวันที่มีการแข่งขันด้วย เพราะเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในเมืองมาร์กเซย เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ทั้งกับฝ่ายจัดการแข่งขัน สังคมทั่วไป รวมไปจนถึงผู้มีหัวใจรักฟุตบอลอย่างแท้จริง"    

นอกจากนี้ ยังมีรายงานอีกว่าทั้งรัสเซียและอังกฤษ เตรียมส่งเจ้าหน้าที่พิเศษเข้าไปทำหน้าที่ร่วมกับฝ่ายจัดการแข่งขัน เพื่อควบคุมดูแลแฟนบอลตัวเอง ในเกมนัดที่ 2 ของกลุ่ม บี วันพุธและพฤหัสบดีที่จะถึงนี้

มท.1 ฝรั่งเศส เตรียมออกมาตรการสุดเข้มงวด ด้วยการสั่งห้ามจำหน่ายเครื่องดื่มมึนเมาให้กับแฟนบอล ในละแวกสนามแข่งขันและเขตแฟนโซน เพื่อป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทที่อาจเกิดขึ้นในการแข่งขันยูโร 2016... 13 มิ.ย. 2559 14:14 13 มิ.ย. 2559 15:08 ไทยรัฐ