วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ญาตินำ 2 โจ๋ร่วมก่อเหตุยิง 'น้องเบียร์' มอบตัว-ไล่ล่าอีก 2

ญาตินำตัวคนร้าย 2 คน ที่ร่วมก่อเหตุยิง นายทินภัทร หรือ น้องเบียร์ วัย 15 ปี เสียชีวิต เข้ามอบตัวแล้ว ส่วนอีก 2 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการกดดัน คาดจะสามารถจับกุมได้ภายในวันนี้

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 3 เปิดเผยความคืบหน้าในการติดตามตัวคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุยิงนายธีรภัทร หรือเบียร์ ไชยหงษ์ วัยรุ่นชายอายุ 15 ปี เสียชีวิตขณะขี่จักรยานยนต์เดินทางกลับบ้าน บริเวณจุดกลับรถถนนสุวินทวงศ์ สี่แยกมีนบุรี โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า ขณะนี้กองบังคับการตำรวจนครบาล 3 จัดชุดสืบสวนเพื่อหาตัวคนร้ายอย่างต่อเนื่อง โดยผู้ปกครองพานายเอ็ก ซึ่งเป็นคนขับรถจักรยานยนต์คันที่ 2 และนายชู๊ตซึ่งเป็นคนซ้อนคันที่ 3 มามอบตัวที่ตำรวจนครบาลมีนบุรีแล้ว

ส่วนอีก 2 คน คือนายฮก แจ้งกับตำรวจว่าจะมาช่วงเย็นของวันนี้ (13 มิ.ย) และนายก้านซึ่งทำหน้าที่คนขับรถคันที่ 3 ยังไม่ติดต่อเข้ามอบตัว ทางตำรวจอยู่ระหว่างการติดตามตัวและกดดันอยู่ คาดว่าจะสามารถจับกุมคนร้ายได้ทั้งหมดภายในวันนี้ โดยผู้ต้องหาที่มามอบตัวนั้น ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวนอยู่ โดยมีเจ้าหน้าที่อัยการ นักสังคมสงเคราะห์ และสหวิชาชีพร่วมสอบสวนด้วย

ขณะที่การติดตามอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุนั้น ทราบว่าคนร้ายนำไปทิ้งภายในป่าซอยสุวินทวงศ์ 7 แต่ชุดสืบสวนไปตรวจค้นแต่ไม่พบ ซึ่งเชื่อว่าผู้ต้องหาน่าจะปิดบังอยู่ ซึ่งเบื้องต้นจากการสอบปากคำมีหลายกระแสบอกว่าคนร้ายนำอาวุธปืนมาจากรุ่นพี่ที่ขายให้ราคากระบอกละ 800 บาท แต่บางกระแสก็บอกว่าซื้อขายมาจากทางอินเทอร์เน็ต ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าผู้ต้องหานำมาจากแหล่งใด

ส่วนผู้ต้องหาที่จับกุมตัวได้ก่อนหน้านี้ ตำรวจนำตัวไปฝากขังที่ศาลจังหวัดมีนบุรีจำนวน 1 คน เป็นผัดแรก ส่วนอีกสองคนที่เหลือนำตัวเข้าสถานพินิจ เนื่องจากยังเป็นเยาวชนอยู่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

นำแก๊งโจ๋มือยิง 'น้องเบียร์' ทำแผนแยกมีนฯ เร่งตามจับ 4 คนที่เหลือ 

เฮี้ยน!วิญญาณเหยื่อกระสุนแยกมีนบุรีเข้าสิงญาติ ร่ำไห้ 'ฆ่าเบียร์ทำไม'

ญาตินำตัวคนร้าย 2 คน ที่ร่วมก่อเหตุยิง นายทินภัทร หรือ น้องเบียร์ วัย 15 ปี เสียชีวิต เข้ามอบตัวแล้ว ส่วนอีก 2 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการกดดัน คาดจะสามารถจับกุมได้ภายในวันนี้ 13 มิ.ย. 2559 14:14 13 มิ.ย. 2559 16:02 ไทยรัฐ