วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบช้างแสนรู้ พลัดหลง ไหว้ขอบคุณคนให้อาหาร เดินริม ถ.ตะกั่วป่า

กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า จ.พังงา เข้าช่วยเหลือช้างแสนรู้ เพศผู้ อายุ 10 ปี หลุดจากโซ่เดินอยู่ริมถนน 401 เขาสก-ตะกั่วป่า หวั่นเกิดอันตราย เร่งประสานตร.ช่วยตามหาเจ้าของ...

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า จ.พังงา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบเห็นช้าง มายืนอยู่ข้างถนน สาย 401 เขาสก-ตะกั่วป่า บ้านควนปัก ม.1 ต.ตำตัว อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา จึงได้นำกำลังออกตรวจสอบจุดดังกล่าวเพื่ออำนวยความสะดวกให้รถที่ผ่านไปมาระวังไม่ให้ช้างตกใจจนเกิดอุบัติเหตุ

นายศรสวรรค์ บุญทรงธรรม เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างเมฆา กล่าวว่า หลังจากไปถึงที่เกิดเหตุ พบช้างเพศผู้ อายุประมาณ 10 ปี ยืนอยู่ข้างถนน โดยมีราวกั้นข้างทางขวางอยู่ ทำให้ช้างไม่สามารถข้ามราวกั้นออกมาบนถนนได้ จึงได้นำรถกู้ภัยไปจอดเปิดไฟเพื่อเป็นการแจ้งให้รถที่ขับผ่านไปมาได้ทราบ ซึ่งช้างที่พบมีนิสัยเชื่องมาก ยอมให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ ได้นำต้นกล้วย และน้ำให้กิน

นายศรสวรรค์ กล่าวอีกว่า ช้างนี้น่าจะเป็นช้างเลี้ยง เนื่องจากเชื่องและยกงวงทำท่าขอบคุณหลังจากที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยให้อาหาร เมื่อสอบถามยังชาวบ้านที่ผ่านไปมาทราบว่า มีการนำช้างมาชักลากไม้ยางพารา แต่วันนี้น่าจะเป็นวันหยุด ช้างจึงเดินออกหากินมาเรื่อยๆ จนถึงบริเวณดังกล่าว จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อตามหาเจ้าของช้างให้นำช้างกลับไปยังแคมป์คนงานตัดไม้ยาง เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่ขับรถไปมา

กู้ภัยสว่างเมฆาตะกั่วป่า จ.พังงา เข้าช่วยเหลือช้างแสนรู้ เพศผู้ อายุ 10 ปี หลุดจากโซ่เดินอยู่ริมถนน 401 เขาสก-ตะกั่วป่า หวั่นเกิดอันตราย เร่งประสานตร.ช่วยตามหาเจ้าของ... 13 มิ.ย. 2559 14:06 13 มิ.ย. 2559 20:00 ไทยรัฐ