วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ปึ้ง' แนะ รบ.มองศูนย์ปราบโกง ในแง่ดี ปัด 'แม้ว' ชักใยเบื้องหลัง

"สุรพงษ์" ขอมองศูนย์ปราบโกงฯ ในแง่ดีบ้าง เพราะเป็นประโยชน์แก่ รบ.ทำประชามติ ให้เป็นที่ยอมรับในสังคมโลก เตือนอย่ามโนก่อความวุ่นวาย ปัด "ทักษิณ" อยู่เบื้องหลัง เหน็บถ้าไม่โกง-ก็ไม่ต้องกลัวอะไร

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.59 นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรีและอดีตรมว.ต่างประเทศ ในฐานะแกนนำพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ศูนย์ปราบโกงประชามติของกลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ที่ตั้งกันขึ้นมานั้น ถ้ารัฐบาลมองในแง่มุมที่ดีบ้าง ก็จะเป็นประโยชน์แก่รัฐบาลเอง เพราะจะช่วยให้การทำประชามติเป็นที่ยอมรับในสายตาชาวโลก แต่การที่โฆษกรัฐบาล และกลุ่มที่เคยอยู่ฝ่ายตรงข้าม นปช. มองว่าเป็นการก่อให้เกิดความขัดแย้งและความวุ่นวายขึ้นจนอาจจะเป็นเหตุให้มีการล้มประชามติอะไรทำนองนั้น และก็พยายามวิพากษ์วิจารณ์กัน จินตนาการกันไปใหญ่โตเป็นตุเป็นตะกันไปต่างๆ นานาเพื่อดิสเครดิตกลุ่ม นปช. และพยายามโยงกันไปให้ถึงพรรคเพื่อไทยด้วยนั้นก็ยิ่งไม่ทำให้บรรยากาศทางการเมืองของประเทศดีขึ้นได้เลย ในทางกลับกันพวกท่านทำไมไม่หันกลับมามองตัวพวกท่านเองกันบ้างด้วยว่า มีความตั้งใจที่จะทุจริตหรือโกงกันเกิดขึ้นในช่วงการทำประชามติกันหรืออย่างไร หรืออาจจะไปถึงขั้นคิดจะล้มประชามติกันเสียเองหรืออย่างไร จึงได้ออกมาตีโพยตีพายแสดงความไม่พอใจกับกลุ่ม นปช.มากมายถึงขนาดนี้

"อยากขอร้องว่าได้โปรดอย่าพยายามโยงเรื่องราวต่างๆ ที่ไม่ดีไปให้ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกฯ กันได้แล้ว ว่านายทักษิณอยู่เบื้องหลังกลุ่มนั้น กลุ่มนี้ เพราะวันนี้ท่านก็อยู่ของท่านอย่างเงียบๆ อย่างสงบในต่างประเทศและไม่ได้เข้ามายุ่งเกี่ยวทางการเมือง ขอฝากข้อคิดไปถึงรัฐบาลว่า ถ้าไม่มีใครคิดจะไปโกงก็ไม่ต้องคิดกลัวศูนย์ปราบโกงของนปช. เพราะเขาออกมาเป็นตัวช่วยให้การทำประชามติของรัฐบาลเกิดความโปร่งใส ตรงไปตรงมา เป็นที่ยอมรับได้ และประชาชนก็จะได้ออกกันมาใช้สิทธิ์ทำประชามติกันจำนวนมาก และก็ขอฝากไปถึงพวกที่หวังจะได้มีตำแหน่งเป็น ส.ว.ลากตั้ง หรือหวังจะได้เป็นใหญ่เป็นโตมีอำนาจวาสนาในอนาคต ก็ไม่ควรออกอาการกันมากมาย มันดูน่าเกลียดจนดูไม่งาม" นายสุรพงษ์ กล่าว

"สุรพงษ์" ขอมองศูนย์ปราบโกงฯ ในแง่ดีบ้าง เพราะเป็นประโยชน์แก่ รบ.ทำประชามติ ให้เป็นที่ยอมรับในสังคมโลก เตือนอย่ามโนก่อความวุ่นวาย ปัด "ทักษิณ" อยู่เบื้องหลัง เหน็บถ้าไม่โกง-ก็ไม่ต้องกลัวอะไร 13 มิ.ย. 2559 14:01 13 มิ.ย. 2559 20:42 ไทยรัฐ