วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลุงวัย 67ไอเดียเก๋ ใส่สูทผูกไทตระเวนขายไอศกรีมลูกค้าถูกใจอุดหนุนทุกวัน

ลุงรุ่ง วัย 67 ปี ทำเก๋ใส่สูทผูกเนกไทสวมคัตชูเหมือนหนุ่มออฟฟิศ ตระเวนขี่จยย.พ่วงคู่ใจขายไอศกรีมทั่ว อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เผยลูกค้ามั่นใจอร่อยสะอาดอุดหนุนไอติมหมดทุกวัน

เมื่อวันที่ 13 มิ.ย.59 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ อ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อพบกับนายรุ่ง ใจงาม อายุ 67 ปี อาชีพพ่อค้าขับรถจักรยานยนต์พ่วงข้างขายไอศกรีมกะทิ ที่ใส่เสื้อสูทผูกเนกไท รองเท้าคัตชูหนังดูเรียบร้อยราวพนักงานบริษัท

นายรุ่ง กล่าวว่า หลังจากปลดประจำการจากการเป็นทหารเกณฑ์ของกองทัพเรือ ตนเองเองก็ยึดอาชีพเป็นพ่อค้าขายขนมหวานชนิดต่างๆ มาตลอด และเมื่อ 4 ปีก่อนจึงได้คิดเปลี่ยนมาขายไอศกรีม โดยได้รับไอศกรีมมาจากตัวเมืองสุราษฎร์ธานี โดยจะเริ่มขายตั้งแต่ 08.00 น.และจะขายมาตลอดทาง จนมาถึงที่ขายประจำคือที่หน้าที่ว่าการ อ.กาญจนดิษฐ์ และก่อนออกจากบ้านมาขายของจะต้องแต่งตัวด้วยการใส่สูทผูกเนกไทสวมรองเท้าคัตชูใส่น้ำหอมทุกวันก็เพราะดูสะอาดสะอ้าน ยังดูเรียบร้อยและดูดีเพื่อเป็นจุดขายให้กับตนเอง ให้ลูกค้าได้มั่นใจว่าร้านของตนเองสะอาดจริงและยังสามารถเพิ่มยอดขายได้

นายรุ่ง กล่าวอีกว่า ในแต่ละวันจะมีลูกค้าประจำมาซื้อ และจะขายหมดทุกวัน ซึ่งในแต่ละวันจะมีรายได้ 3,000-3,500 บาท ทั้งนี้ลูกค้าจะสามารถเลือกใส่เครื่องได้ 8 อย่าง คือข้าวเหนียว มันเชื่อม ลูกชิด ขนมปัง วุ้นมะพร้าว เยลลี่ เฉาก๊วย และสับปะรดเชื่อม โดยจะขายเป็นถ้วยราคา 20 บาทและแบบโคนราคา 10 บาท ทั้งนี้ท่านที่จะสั่งไอศกรีมไปรับประทานในงานต่างๆ สามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทร 08-6940-4730 ตนเองยินดีบริการทุกท่าน

ลุงรุ่ง วัย 67 ปี ทำเก๋ใส่สูทผูกเนกไทสวมคัตชูเหมือนหนุ่มออฟฟิศ ตระเวนขี่จยย.พ่วงคู่ใจขายไอศกรีมทั่วอ.กาญจนดิษฐ์ จ.สุราษฎร์ธานี เผยลูกค้ามั่นใจอร่อยสะอาดอุดหนุนไอติมหมดทุกวัน 13 มิ.ย. 2559 13:48 14 มิ.ย. 2559 11:12 ไทยรัฐ