วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประวิตร เผย 'อียู' ให้เวลาไทยถึงสิ้นปี แก้ปัญหาประมง

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม เผย "อียู" ให้เวลาไทยถึงสิ้นปี แก้ปัญหาประมง จ่อ สอบถาม ทบ. ขายซากเฮลิคอปเตอร์ ชีนุก 6 ลำ

วันที่ 13 มิ.ย. เมื่อเวลา 10.00 น. ที่สโมสรกองทัพบก พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม กล่าวถึงความคืบหน้า การแก้ปัญหาตามมาตรการในการป้องกัน ยับยั้ง ขจัดการทำการประมงผิดกฎหมาย ขาดการรายงาน และไร้การควบคุม จาก IUU Fishing ภายหลัง สหภาพยุโรป (อียู) ให้เวลาอีก 1 เดือน แก้ไขปัญหาให้แล้วเสร็จว่า เขาได้แนะนำมาแล้ว ซึ่งทางกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ รับเรื่องไปแล้ว เพื่อแก้ไขเพิ่มเติมตามคำแนะนำ โดยให้เวลาเราถึงสิ้นปีนี้ในการแก้ปัญหาเรื่องนี้ โดยทาง อียู บอกว่าเราแก้ปัญหามาถูกทางแล้ว แต่ยังไม่หมด และชี้แจงมาให้เรารับทราบ และทาง รมว.เกษตรและสหกรณ์ก็รับไปแก้ไข

"ผมเคยบอกแล้ว ว่าลำดับที่จองเรายังคงดี หากทำดีอาจจะมีการเปลี่ยนแปลง ผมไม่เคยบอกว่า จะได้ใบแดง หรือใบเขียว แต่คาดว่า หากเราทำดี และขณะนี้นายกรัฐมนตรี ทุ่มเทในการแก้ไขปัญหาดังกล่าวเพื่อคนไทยและประเทศไทย" พล.อ.ประวิตร กล่าว

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงกรณีที่มีข่าวว่า กองทัพบกมีปัญหาการขายซากเฮลิคอปเตอร์แบบลำเลียง แบบซีเอช-47 หรือชีนุก จำนวน 6 ลำ ว่า ตนจะสอบถามไปยังกองทัพบก ซึ่งเรื่องดังกล่าวตนยังไม่ทราบรายละเอียด แต่ทราบเพียงว่า จะนำเงินที่ขายได้มาใช้ประโยชน์ ทั้งนี้ เฮลิคอปเตอร์ทั้ง 6 ลำ ก็ใช้การไม่ได้อยู่แล้ว ดังนั้น จะขายได้ราคาแพงหรือราคาถูกนั้นต้องดูอีกที โดยตนจะรับไปดำเนินการ.

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายความมั่นคงและ รมว.กลาโหม เผย "อียู" ให้เวลาไทยถึงสิ้นปี แก้ปัญหาประมง จ่อ สอบถาม ทบ. ขายซากเฮลิคอปเตอร์ ชีนุก 6 ลำ 13 มิ.ย. 2559 13:31 13 มิ.ย. 2559 14:03 ไทยรัฐ